Căn hộ officetel sốt cháy hàng do quá nhiều người đăng ký

15:29 19/09/2017

Căn hộ officetel là một dự án khá là nóng khi triển khai. Trong khi chỉ có 80 căn hộ nhưng lại có tới hàng trăm người đăng ký mua

tấm trần sợi khoáng của nội thất trung hưng chuyên cung cấp trần gỗ tự nhiên cao cấp

Được xây dựng trên tuyến đường vành đai trong thuộc khu Đông thanh f phố Hồ Chí Minh và có quy mô lớn nhưng giá lại rất rẻ nên dự án chung cư officetel  tuy chỉ có khoảng 80 căn hộ nhưng đã có hàng trăm người đăng ký mua. Các căn hộ thuộc dự án này có diện tích 46-108 m2 với giá nằm trong khoảng 1,1 đến 1,8 tỷ đồng. Mức giá được coi là khá rẻ so với các dự án tương tự

Đây là một sản phẩm khá là hay bởi được thiết kế để sử dụng như là một khách sạn nhưng cũng là một văn phòng làm việc. Chính bởi tính năng, tiện ích và giá thành rẻ cho nên ngay khi chào bán các căn hộ này lập tức tạo ra cơn sốt và cháy hàng.

Theo mô tả của nhà thầu đã từng tham gia chào bán căn hộ officetel này, các đặc điểm khiến cho 400 người ồ ạt đăng ký giữ chỗ, mong muốn sở hữu sản phẩm tiêu dùng không đơn thuần chỉ vì giá rẻ mà còn nằm ở xây dựng căn hộ. Tuy có diện tích nhỏ nhưng trần cao như căn hộ thông tầng, có thể làm thêm gác lửng để tăng diện tích sử dụng. Ngoài ra, dù vị trí chỉ nằm ở vùng ven, cách trung tâm Hồ Chí Minh 12km, nhưng bù lại, dự án nằm khá gần cảng Cát Lái (quận 2), hợp lý đặt làm văn phòng ngành logistic (hậu cần).

Ông Trung, một người mua từng xếp hàng và săn lùng căn hộ officetel thuộc dự án này nhưng đành phải về tay không cho biết: “Tôi đã đặt chỗ ngay khi nghe tin mở bán officetel 580 triệu đ một căn tại quận 9, nhưng cuối cùng chờ dài cổ vẫn không tranh nổi một suất. Giờ chỉ còn cách chi thêm khoản tiền chênh may ra mới mua được”.

Khảo sát của VnExpress, các căn officetel vùng ven này hiện được chào bán trên thị trường thứ cấp 700-820 triệu đồng một sản phẩm tiêu dùng, tức đã bị đội thêm 120 triệu đồng so với lúc chào bán lần đầu dù dự án chưa đến thời hạn bàn giao. Đây cũng là một trong những căn hộ officetel đầu tiên ở khu vực ngoại thành TP HCM cháy hàng, tăng giá.

trước kia, chỉ có dòng sản phẩm căn hộ officetel trên địa bàn quận Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh, vị trí hoặc liền sân bay Tân Sơn Nhất hoặc có hướng di chuyển thuận tiện về trung tâm quận 1, TP.Hồ Chí Minh mới xảy ra tình trạng cháy hàng, giá cả leo thang. Nguyên nhân cơn sốt căn hộ officetel lan từ trung tâm ra vùng ven được trình bày là do nguồn cung khan hiếm và chi phí thấp hơn căn hộ Thương mại dịch vụ từ hàng ngàn triệu đồng đến cả tỷ đồng.

Trao đổi về dòng sản phẩm căn hộ lai này, Tổng giám đốc Jones Lang LaSalle (JLL), Stephen Wyatt cho biết, tính đến tháng 8/2017, tổng nguồn cung căn hộ officetel tại Thành Phố Hồ Chí Minh chỉ có hơn 8.300 sản phẩm.

Đây là con số còn rất khiêm tốn so với Thị Trường bất động sản sôi động trong lòng một đô thị có phong trào khởi nghiệp bùng phát khỏe mạnh. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi officetel cháy hàng, tăng giá. Với nguồn cung khan hiếm, sức tiêu thụ của loại hình bất động sản này khá lý tưởng, tỷ lệ bán trung bình toàn thị trường đạt trên 85%.

Chuyên gia này dự kiến trong tương lai nguồn cung căn hộ officetel sẽ tiếp tục tăng. Thống kê dựa trên thông tin đã được ra mắt của các chủ chi tiêu được JLL ghi nhận, nguồn cung officetel chưa chào bán trong vòng 12 tháng tới tại Sài Gòn dự kiến đạt khoảng 1.000-1.300 căn.

Xét về tiềm năng, các căn officetel là mặt hàng mới, kết hợp chức năng ở và chức năng thương mại, văn phòng, có thể đăng ký kinh doanh. Nhờ có diện tích nhỏ nhiều hơn căn hộ nên giá trị chi tiêu vào tài sản thấp hơn. Với giá trị thấp, căn hộ officetel có lợi thế trong việc mua đi bán lại và giá thuê cũng mềm hơn so với căn hộ ở.

Hiện loại hình đầu tư chi tiêu officetel vẫn còn mới, chưa có nhiều nguồn cung trên Thị Trường và có mục đích của loại hình này là chủ yếu là chi tiêu cho thuê. Nhu cầu thuê đối với căn hộ officetel xuất phát từ hai xu hướng đang trở nên tân tiến là phong trào khởi nghiệp và các doanh nghiệp lớn nhỏ có nhu cầu thuê văn phòng nhưng chưa đủ tài chính để thuê mặt bằng trong các tòa văn phòng chuyên nghiệp hóa.

Theo nghiên cứu của JLL, phần trăm lấp đầy đạt được của các căn hộ officetel đã đi vào chuyển động vào khoảng 70%, đây là 1 trong những tỷ lệ lấp đầy khá tốt đối với phân khúc Thị Phần non trẻ.

Tuy nhiên, ông Stephen Wyatt đề xuất thêm, thách thức lớn nhất của thị trường căn hộ officetel là khung pháp lý không ổn định. quý khách sẽ không được sở hữu vĩnh viễn căn hộ officetel mà giới hạn thời gian sử dụng trong 50 năm. Hiện tại, cơ sở pháp lý cho loại hình officetel vẫn còn gây nhiều tranh cãi và chưa có quyết định rõ ràng. Đây chính là điểm trừ không nhỏ của loại hình bất động sản này và các khách hàng cần thận trọng khi đưa ra đưa ra quyết định chi tiêu.