TP Hồ CHí Minh vừa điều chỉnh giá hệ số đất siêu dự án Vạn Thịnh

03:23 23/09/2017

UBND TP.HCM vừa thông qua hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư trong dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở thành thị Saigon Peninsula tại phường Phú Thuận, quận 7.

UBND TP.HCM vừa thông qua hệ số điều chỉnh giá đất để tính bồi hoàn, hỗ trợ, tái định cư trong dự án Khu công viên Mũi Đèn Đỏ và Khu nhà ở thành thị Saigon Peninsula tại phường Phú Thuận, quận 7.

Cụ thể, hệ số chỉnh dốn tỷ giá của đất nền ở mặt trước đường Đào Trí là 6,881; hẻm nhựa, có bề rộng bằng hoặc trên 5m đường Gò Ô Môi, có độ sâu tính từ mép vỉa hè Gò Ô Môi ngoài khuôn khổ 100m là 4,724. Đối với đất nông nghiệp, hệ số sắp xếp giá đất nền từ 22,787 đến 26,782; Đối với đất ở mặt ra vào đường nội bộ 12m dự án Khu quần chúng Lacasa là 4,630.

UBND TP. Hồ Chí Minh cũng đã giao Sở Tài nguyên và môi trường bắt đầu quy trình phối hợp lập, giám định, duyệt y hệ số sắp xếp tỷ giá của đất nền để tính bồi hoàn khi quốc gia tịch thu đất ở vị trí thành thị theo chiều chỉ xác định giá 1 lần, dùng chung cho chuyện siêu thị lấy quan điểm, giá niêm yết và phê chuẩn giải pháp bồi thường, tương trợ, tái an cư của đầu tư.

Đồng thời, Sở TNMT cũng đều có các biện pháp  hồi phục kết quả hoạt động trong công tác tham mưu xác định các thông số  đặt giá đất nền để bồi hoàn khi quốc gia tịch thu đất ở vị trí thành phố.

Tham khảo Dự án Chung cư Mipec Riverside

Được biết  , siêu dự án đầu tư bao gồm tất cả Khu khu dã ngoại công viên Mũi Đèn Đỏ và căn nhà thị thành Saigon Peninsula với tổng diện tích 117,78ha. đầu tư có tổng vốn đầu tư được ước lượng lên đến mức 6 tỷ USD và cài đặt vị trí độc đắc khi hướng phía đông và nam giáp sông Nhà Bè, hướng tây giáp đường Đào Trí, phía bắc giáp sông HCM và rạch Bà Bướm. đầu tư được ưng chuẩn quy hoạch tỷ lệ 1/500 từ năm 2010.

Tiếp đó , để cải cách và phát triển dự án, giữa 2016, công ty lớn Vạn Thịnh Phát đã ký hợp tác với những chủ đầu tư ngoại gồm Pavilion Group và Genting Group. bao gồm, Pavilion Group giữ vai trò chính yếu trong đầu tư và quy hoạch và khai triển mở cửa tác phẩm như trọng điểm thương mại bán sỉ, khu căn hộ chung cư và biệt thự nghỉ dưỡng… còn Genting Group tham dự khai trương cảng tàu khách nước ngoài.

Cho thuê căn hộ Mipec Riverside

Dự án được chia thành hai khu với các chức năng riêng lẻ. Khu công viên Mũi Đèn Đỏ làm sinh thái, du lịch, văn hóa, giải trí, chỗ đông người trên diện tích khoảng 82 ha. Khu nhà ở đô thị với đầy đủ hạng mục công trình dịch vụ như giáo dục, y tế, văn hóa, hành chính, Thương mại dịch vụ, các dịch vụ đô thị phục vụ cư dân trong đơn vị ở có diện tích khoảng 35,7 ha. Ngoài ra còn có công trình đấu mối hạ tầng kỹ thuật phục vụ cấp thành phố (bến tàu khách quốc tế) có diện tích khoảng 4,6 ha.

 

Điều đáng nhắc đến, sau khi ký kết hợp tác vào khoảng thời gian 2016, dự án xây dựng rầm rộ rồi tạm dừng đột ngột, sau đó rơi vào cảnh “trơ gan cùng tuế nguyệt”. Một thời gian dài không “động đậy” làm cho phía bên trong dự án trở nên hoang hóa, không ít người dân dân gần khu vực tận dụng để vào câu cá, bẫy chim, thậm chí nuôi heo.

Bán chung cư mipec riverside