Thuê phòng trọ Phường 1 Quận Bình Thạnh cần lưu ý những điểm nào?

02:15 10/07/2018

Có thể nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ phù hợp nhưng một mình bạn không thể chi trả được cho các khoản tiền và bạn cần tìm thêm người để ở ghép

Có thể nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ phù hợp nhưng một mình bạn không thể chi trả được cho các khoản tiền và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, bạn cần liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

Những điều cần lưu ý khi Thuê phòng trọ Phường 1 Quận Bình Thạnh

+ Khi bạn vẫn còn chưa thông thạo về đường phố cũng như nơi mình học thì phương tiện xe bus công cộng sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh, việc làm vé tháng xe bus dành cho các sinh viên với giá ưu đãi tốt chỉ 100.000 đồng 1 tháng, bạn có thể lên bất kỳ tuyến xe nào và đi được bất cứ đâu trong thành phố.

+ Có thể nhiều bạn khi đã tìm được một phòng trọ phù hợp nhưng một mình bạn không thể chi trả được cho các khoản tiền và bạn cần tìm thêm người để ở ghép. Lúc này, bạn cần liên hệ với bạn bè và người thân để tìm người có cùng nhu cầu. Với những người thân hay bạn bè, bạn sẽ thấy yên tâm hơn vì bạn đã có thông tin cụ thể của người ở ghép cùng và đồng thời cũng đã hiểu về họ cũng như cách sống của họ.

+ Có nên thuê phòng trọ ở chung với nhà chủ không? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc và cần giải quyết. Việc bạn ở cùng với chủ nhà có những ưu điểm và hạn chế nhất định. Tuy nhiên, nếu bạn là sinh viên năm đầu và con gái thì nên ở cùng với nhà chủ bạn nhé.

+ Yêu cầu chủ nhà dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi bạn chuyển tới vì đó là quyền lợi của bạn. Nếu thuê phòng trọ cần có tiền đặt cọc thì khi đặt cọc tiền, bạn nên yêu cầu chủ nhà viết giấy cam đoan, trong đó ghi rõ ràng điều khoản nếu bạn không thuê phòng nữa thì số tiền đặt cọc đó có được nhận lại hay không.

Để cập nhật và xem thêm thông tin cho thuê phòng trọ quận Bình Thạnh bạn có thể tham khảo thêm tại: https://muonnha.com.vn/cho-thue-phong-tro-quan-binh-thanh.htm

Vị trí khi Thuê phòng trọ Phường 1 Quận Bình Thạnh

+ Phòng trọ bạn dự định thuê có gần với quán cafe không và có nhạc ồn ào vào mỗi buổi tối không hay có gần các dịch vụ khác như quán nhậu, ăn uống,.. nên tránh xa nếu như bạn không muốn bị mất yên tĩnh và tập trung.

+ Cũng nên tìm kiếm Phòng trọ gần trường học hay chỗ đi làm sẽ tùy thuộc vào đối tượng bạn đang là ai như vậy sẽ tiết kiệm nhiều công sức cũng như thời gian và chi phí cho việc di chuyển.

+ Bạn không nên thuê Phòng trọ nằm quá sâu trong hẻm là nơi hay có tụ tập, dễ bị ăn trộm và có nhiều tệ nạn xã hội.

+ Không nên tìm một Phòng trọ nằm cô lập.

+ Nên tránh tìm Phòng trọ có ánh sáng mặt trời chiếu ngay vào cửa sẽ gây ói bức khi vào mùa nắng.