Đắm mình ngắm nhìn mẫu biệt thự 3 tầng mái thái

09:36 12/09/2017

Xu hướng thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái đang được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi mẫu nhà phù hợp với điều kiện khí hậu việt nam và thẩm mỹ chung.

Bản thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng mái thái với ý tưởng đi đầu xu thế của KTS thiết kế nhà đẹp mới lên phương án cho khách hàng đáp ứng những tiêu chí khắt khe về thẩm mỹ và sử dụng trong thời gian dài vẫn giữ được giá trị của ngôi nhà và đặc biệt căn nhà không bị lỗi thời. Ưu điểm của nhà mái thái là thông thoáng mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Căn nhà được xây dựng trên mảnh đất 150m2 trong khu dân cư đông đúc, sau khi được hoàn thiện ngôi nhà sẽ trở nên nổi bật. Cùng chúng tôi tham khảo mẫu biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại.

Thông tin mẫu biệt thự mái thái 3 tầng hiện đại

biệt thự 3 tầng

Mẫu biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại chính là phương án thiết kế mà các KTS thiết kế cho anh Vinh một chủ đầu tư muốn sở hữu mẫu biệt thự mặt phố 3 tầng phong cách châu âu hiện đại. Như đã nói từ phần giới thiệu mẫu thiết kế này có được sự độc đáo và khác biệt so với nhiều kiến trúc biệt thự châu âu mà chúng tôi đã giới thiệu từ trước tới nay. Trong đó khác biệt chủ yếu đến từ thiết kế mái thái nơi mà KTS cho thấy sự sáng tạo, cải tiến để phù hợp cùng công năng nhu cầu xây dựng mẫu nhà 2 tầng 1 tum diện tích sàn lớn. Chính kiến trúc 2 tầng 1 tum ảnh hưởng nhiều và đã thôi thúc KTS sáng tạo ra cách thức thiết kế mái thái lồng ghép nhau như các bạn đang nhìn thấy trên các hình ảnh render. Phần thiết kế mái thái được chia thành 2 phần gồm một mái thái chính diện tích lớn bao phủ là phương án thiết kế mái thái kết thúc tầng 2, phần mái thái này nằm ngang và có chiều rộng bằng toàn bộ diện tích thiết kế xây dựng, chiều cao cũng rất lớn để có thể tạo ra được khoảng trống trong mái lớn hơn. Phần thiết kế mái thái thứ 2 là mái thái phụ, thiết kế này để đồng nhất và hoàn thiện với kiến trúc mặt tiền tiền sảnh, kết thúc 3 tầng lầu. Mái thái chữ A nhỏ hiên mái hướng mặt tiền thể hiện vẻ đẹp trang trí, phần thiết kế mái cũng chính là tum trên cao tăng cường diện tích sàn cần thiết cho nhu cầu sử dụng của gia đình anh Vinh, phần tum này nằm nhô lên cao lồng trong giữa thiết kế mái thái lớn nằm ngang tạo ra vẻ đẹp hết sức độc đáo và đầy tính sáng tạo trong mẫu biệt thự vườn 3 tầng mái thái. Phần mái thái chữ A cũng giúp cho phòng phía trong có chiều cao đủ lớn rộng thoáng hơn thay vì chỉ sử dụng đúng chiều cao mái thái chính diện tích sẽ bị hạn chế hơn.

mẫu biệt thự 3 tầng chữ l đẹp

Thiết kế biệt thự vườn 3 tầng có 2 mặt tiền, sân vườn được nằm bao quanh theo 2 mặt tiền sân trước rộng, phía bên là hành lang lấy sáng tạo thành khoảng sân hình chữ L chạy sâu vào trong, thiết kế được tạo ra khi gia đình anh Vinh có diện tích đất lớn so với diện tích xây dựng 11x14m của biệt thự 1 trệt 1 lầu 1 tum này. Khoảng diện tích sân vườn bao quanh đủ để đáp ứng cho nhu cầu làm sân đỗ xe ô tô, sân phơi quần áo, sân chơi, cho các thành viên. Tại những vị trí nằm sát trân tường rào dành để trồng các cây xanh, tạo bồn hoa trang trí nhỏ để giúp thiết kế có được không gian thiên nhiên sân vườn thực thụ. Rất quan trọng đó là thiết kế hàng rao bao quanh, thoáng để lấy gió và sáng vào 2 mặt tiền, phô diễn vẻ đẹp sử đẳng cấp sang trọng mẫu biệt thự nhà các bạn ra ngoài để mọi người có thể ngắm nhìn được toàn cảnh mọi vị trí. 

2 mặt tiền màu sắc mẫu biệt thự 3 tầng đơn giản 11x14 được chọn lựa giống như các thiết kê biệt thự kiểu pháp rất phổ biến tại nước ta là tông màu vàng nhạt làm chủ đạo trên toàn bộ không gian bên ngoài mẫu thiết kế. Kết hợp cùng tông màu xám bằng cách chọn lựa mái thái lợp ngói màu xám, trên toàn bộ các mái đua mi cửa sổ, tạo điểm nhấn tại vị trí chân cột trụ mỗi tầng lầu đánh dấu sự bắt đầu nhấn mạnh từng chiếc cột. Cuối cùng là những viên đá ốp dưới trân tường tầng trệt màu xám, tỉ lệ màu xám không quá lớn cân bằng với màu vàng nhạt sử dụng chung. Ban công thiết kế lan can như vô hình khung thép thưa cho ánh sáng đi qua rất nhiều làm các bạn nhìn từ xa gần như không nhận thấy được. Hệ thống cửa ra vào cửa sổ được chọn lựa là cửa gỗ với màu nâu đỏ quen thuộc gỗ tự nhiên tại nước ta tạo ra tông màu thứ 3, mang đến sự sang trọng và đẳng cấp đúng chất một thiết kế biệt thự 3 tầng mái thái, các cửa đều có những khung kính nhỏ để lấy sáng vào trong cái tiến hơn thay vì sử dụng toàn bộ gỗ lúc đóng cửa sẽ không lấy được sáng không gian bên trong bị tối. Kiến trúc biệt thự châu âu nền mong được chúng tôi nâng cao, vị trí 2 tiền sảnh chính phụ tuy không rộng nhưng nhờ thiết kế bậc thềm ôm chữ L 5 bậc nên các bạn nhìn tiền sảnh sẽ rộng lớn hơn rất nhiều, mặt bậc thêm và mặt tiền sảnh đều được ốp đá granit sang trọng, sạch đẹp. Sự đơn gian trong cách trang trí 2 mặt tiền nổi bật 2 cột trụ đăng đối hình vuông, được nhấn mạnh bằng đá xám tại chân cột mỗi tầng, kết thúc bằng thiết kế mái thái, như mặt tiền phụ, hình dáng này thấp hơn và kết thúc ở tầng thứ 2 không có thêm tum. Nếu nhìn theo hiên mái thái chính là sự đồng nhất với mặt tiền bên tay trái, không có sự phân biệt rõ rết quá mức của hiên mái thái, loại bỏ cổ mái, vị trí tiếp xúc với mái KTS thiết kế trang trí như 2 bậc thang dẫn lên 2 bên cho tới đỉnh mái, chính giữa các bậc thang là Conson màu nâu đậm chống đỡ phần mái đua ra ngoài.

Mẫu biệt thự nhà vườn 3 tầng có công năng sử dụng không phải là lớn nhưng các phòng đều rộng rãi, 4 phòng ngủ, thiết kế phòng khách, phòng bếp ăn, phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ, còn lại 2 phòng áp mái có thể để làm kho hoặc sử dụng với mục đích riêng, có 2 vệ sinh dùng chung, các bạn công được thiết kế rất lớn rộng rãi cho các bạn cảm giác thoáng mát hơn. Theo như thiết kế mái thái thì tại các phòng áp mái kín đáo hơn phù hợp làm kho chứa đồ và một vài phòng chức năng riêng nhu thư viện phòng làm việc để có được sự yên tĩnh nhất định. Gia đình anh Vinh chủ đầu tư mẫu biệt thự 3 tầng kiểu pháp cũng đã có dự tính riêng với những phòng áp mái này.

Bản vẽ thiết kế biệt thự mái thái

Cung cấp cho các bạn tham khảo bản vẽ mặt bằng xây dựng của cả 3 tầng lầu nhà phố 3 tầng hiện đại, để rõ hơn cách sắp xếp bố trí các phòng và hình dáng chuẩn nhất của mẫu thiết kế. Do có sự hiện diện của bậc thềm tiền sảnh khá lớn nên diện tích xây dựng được phát triển thêm tại 2 vị trí tiền sảnh. Dưới trệt có một phòng được tách riêng đó là phòng ngủ thứ nhất, nằm phía trước mặt tiền tương đối lớn, che đi thiết kế cầu thang lên tầng 2. Còn lại toàn bộ mặt bằng tầng trệt biệt thự 3 tầng mái thái tạo ra diện tích sàn liên thông cực rộng rãi, phòng khách ngay sau tiền sảnh liên thông cùng bếp ăn ở sau tới vị trí cầu thang và phòng vệ sinh, sảnh phụ có hướng đi vào tại phòng ăn. Vì thiết kế giấu cầu thang sau phòng ngủ nên giữa phòng khách và phòng ăn gần như liên thông hoàn toàn rộng rãi hơn rất nhiều, có thể đặt thêm vào các khung gỗ đặt đồ lưu niệm hay đặt bar mini để ngăn cách giữa 2 phòng. Thiết kế theo tiêu chuẩn biệt thự tạo cho cảm giác sử dụng rộng thoáng mát, không bị gò bó, gia đình anh Vinh dễ dàng đặt vào những bộ bàn ghế sofa lớn, hay bàn ăn cho nhiều người mà không phải lo ngại về kích thước hay diện tích thiết kế không phù hợp. Với tầng 2 diện tích mặt sàn được chia nhỏ hơn và tận dụng tối đa rất kít nhau. Một diện tích sàn lớn như vậy kích thước xây dựng 11x14m biệt thự 2 tầng 1 tum KTS chia thành 3 phòng ngủ ở đây, dành cho vợ chồng anh Vinh và các con, 1 phòng lớn và 2 phòng nhỏ, các phòng đều có ban công ngắm cảnh trong đó 2 phòng trước sử dụng chung 1 ban công. Tối ưu diện tích mặt sàn tầng 2 nên sảnh cầu thang được làm nhỏ lại, kết hợp đặt khu vệ sinh ở sau chia thành 2 công năng riêng biệt phù hợp sinh hoạt nhiều người tại đây. Thiết kế phòng nhiều chia nhỏ nhưng các phòng đều có cửa sổ lấy sáng riêng biệt nên cực thoáng mát, chỉ riêng sảnh cầu thang thì được lấy sáng từ khoảng thông tầng xuống mà thôi, các phòng khách không cần thiết tạo ra sự riêng tư trong các phòng ngủ. Tầng tum nơi có chiều cao thấp tại các phòng áp mái, chúng tôi thiết kế phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ rộng thoáng theo vị trí mái thái chữ A hướng mặt tiền, là phần có chiều cao tốt nhất và thoáng mát nhất. Còn 2 phòng áp mái một đặt trước và sau cầu thang có chiều cao hạn chế hơn nhưng được thiết kế nằm liên thống với cầu thang và khả năng lấy sáng ở bên cho lượng ánh sáng đầy đủ. Với phòng áp mái trước vuông lớn dễ dàng biến thành một phòng học thư viên rất tốt, phòng sau chạy dài phù hợp đặt kho chứa đồ, cũng như một phần tại phòng áp mái này KTS sẽ thiết kế để đặt hệ thống bồn nước cung cấp cho toàn bộ sinh hoạt gia đình, ở các tầng khách nhau tạo áp lực xuống dưới.

Sự độc đáo trong cách kết hợp phong cách thiết kế và ý tưởng của chủ nhà tạo nên một bản phối cảnh biệt thự 3 tầng đẹp ưng ý gia chủ. Phần ngoại thất được thiết kế tối giản theo phong cách hiện đại và để tiết kiệm chi phí thiết kế. Bên trong ngôi nhà sử dụng nội thất hiện đại, bàn ghế sofa lớn cho phòng khách, hệ thống hút khi cho phòng bếp và các thiết bị hiện đại khác trang trí cho ngôi nhà. Bạn cần tư vấn thiết kế về những mẫu nhà đẹp, liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn.