So sánh đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo

10:51 12/08/2019

Đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo là 2 dòng sản phẩm đang rất được quan tâm hiện nay. Vậy 2 dòng dòng sản phẩm này có những đặc điển gì?

Đệm cao su vốn là sản phẩm được những gia đình Việt ưa thích bởi độ bền tốt, đàn hồi tối đa, thoáng mát và rất êm ái với mọi tư thế nằm. Đệm cao su trên thị trường ngày nay gồm hai loại: Đệm cao su tự nhiên và đệm cao su nhân tạo. Để giúp quý người mua có sự chọn lựa chính xác, Chúng tôi sẽ làm rõ sự khác nhau giữa hai loại đệm này trong bài viết dưới đây.

Đệm cao su tự nhiên

Đệm cao su được sử dụng phổ thông tại Việt Nam từ các năm 1990. Chất liệu chính để làm ra chiếc đệm này là thành phần cao su tự nhiên nguyên chất 100% không pha lẫn bất kỳ tạp chất nào.

loại đệm cao su thiên nhiên này có độ đàn hồi, độ lún và độ chịu lực rất tốt nhờ áp dụng kỹ thuật sản xuất đệm hiện đại: các giọt mủ cao su tự nhiên liên kết với nhau thành cấu trúc vững chắc, trải qua phản ứng bỗng nhiên tạo thành Isopren. Dòng đệm này có đặc tính mịn chắc nguyên khối và không hề chảy nhựa, không xẹp lún hay lão hóa theo thời gian.

Đệm cao su tự nhiên không bị biến dạng khi nằm. Điều gây ấn tượng mạnh nhất với người tiêu dùng chính là tuổi thọ của đệm có thể kéo dài trên 20 năm. Sau suốt quãng thời gian sử dụng đấy những cái đệm cao su sẽ phân hủy tự nhiên và không hề tác động đến không gian sống xung quanh chúng ta. Các mẫu đệm cao su tự nhiên có tác dụng nâng đỡ thân thể ở mọi tư thế trong trạng thái lúc ngủ giúp Quý khách dễ chịu hơn khi sử dụng.

ngoài ra, để sở hữu được một chiếc đệm cao su tự nhiên thì bạn phải bỏ ra một số tiền chẳng hề nhỏ. Chính vì thế chẳng phải gia đình nào cũng có đủ điều kiện để sở hữu được mẫu đệm cao su tự nhiên này.

đệm cao su thiên nhiên kim cương

Đệm cao su nhân tạo

Đệm cao su nhân tạo được nghiên cứu phát hiện bởi người phương Tây trong những năm đầu Thế chiến thứ nhất do nguồn nguyên liệu cao su thiên nhiên thời khắc ấy quá khan hiếm. Thành phần chính làm nên đệm cao su nhân tạo là chất liệu cao su tổng hợp. Chính điều này đã khắc phục tốt được tình huống mủ cao su đang ngày càng khan hiếm như hiện tại. Cũng chính sự xuất hiện của những chiếc đệm cao su nhân tạo này đã giúp cho rất nhiều gia đình với mức thu nhập khác nhau có thể thuận lợi hơn trong việc tiếp cận với mẫu đệm này.

các cái đệm cao su nhân tạo mang trên mình toàn bộ các tính năng tương đương với đệm cao su tự nhiên như nâng đỡ cơ thể một phương pháp hợp lý, tạo sự thư giãn cho giấc ngủ sâu, không xẹp lún và giá lại rẻ hơn nhiều.

ngoài ra do làm từ các chất nhân tạo nên sản phẩm có độ an toàn không cao bằng đệm cao su thiên nhiên và có mùi hôi của cao su tổng hợp. Dù chất lượng chưa thể bằng được đệm cao su tự nhiên nhưng tầm giá đệm cao su nhân tạo là tương đối rẻ và đây có lẽ là lý do người tiêu dùng chọn lựa khi mua dòng đệm này cho gia đình mình.

Một điểm đặc biệt nữa của các chiếc đệm cao su nhân tạo chính là khả năng chống oxy hóa theo thời gian thế nên sản phẩm này có thể chịu đựng được lực rất to đồng thời tuổi thọ cũng vượt trội hơn hẳn so với những chiếc đệm cao su thiên nhiên. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản đầu cơ nhất mực có thể sử dụng an tâm cái đệm này trong vài chục năm mà không cần nhọc lòng đến việc phải thay mua chiếc đệm mới.

Xem thêm: