Những điều kiêng kị tuyệt đối phải tránh khi thiết kế cửa ra vào trong ngôi nhà

04:17 06/10/2018

Trong phong thủy nhà ở, cửa ra vào chiếm vị trí tương đối quan trọng là nơi lưu thông dẫn khí giữa bên ngoài vào trong căn nhà cũng như giữa các phòng với nhau. Do đó, cần hết sức lưu ý khi thiết kế cửa ra vào để tránh mang đến những điều xui xẻo cho gia đình.

Theo xem ngày tốt xấu nếu không muốn gia đình của mình gặp xui xẻo và những điều không may mắn thì khi thiết kế cửa ra vào trong ngôi nhà của bạn nên chú ý những điều sau.

Tránh mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thủy, gương là vật phản xạ nên vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và người thân, cần tuyệt đối tránh treo gương đối diện với cửa lớn ra vào. Theo tâm lý, nếu mỗi lần mở cửa phòng đã thấy bóng người rất dễ gây ám ảnh cho các thành viên trong gia đình khiến gia chủ gặp ác mộng, ảnh hướng xấu tới giấc ngủ và chất lượng cuộc sống.

TRÁNH ĐẶT CỬA NHÀ VỆ SINH NGAY KHI BƯỚC CHÂN VÀO NHÀ

Nhà vệ sinh là vị trí hung nhất trong căn nhà, nếu đặt cửa nhà vệ sinh ngay khi bước chân vào nhà là điều đại kỵ khiến gia chủ gặp xui xẻo và ảnh hưởng cực xấu đến sức khỏe của các thành viên trong nhà. Nam giới dễ mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Bạn có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh để hóa giá hung khí này.

Array 1

 TRÁNH ĐẶT TỦ LẠNH NGAY CỬA RA VÀO

Theo lich van nien tủ lạnh có nhiều nguồn khí lạnh sẽ rất xấu khi đặt ngay cửa ra vào. Tốt nhất, chỉ nên đặt tủ lạnh ở các góc nhà. Nếu đặt tủ lạnh ngay cửa ra vào sẽ khiến gia chủ lao đao, gặp nhiều trục trặc trong công việc và ảnh hưởng lớn đến tài vận.

Tránh mở cửa gặp ngay bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc phải lỗi này vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia xem tu vi 2019 lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

Không nên thiết kế cửa quá cao

Trước khi thiết kế cửa ra vào cần tính toán kích thước sao cho tương xứng với ngôi nhà. Nếu cửa quá cao dễ bị thị phi, tản mát khí. Cửa quá thấp gây bất tiện cho người có chiều cao ra vào phải cúi đầu. Cửa chính ra vào tuyệt đối không nên làm mái vòm bởi nó không phù hợp với trạng thái tĩnh trong phong thủy nhà ở.