Xem tuổi xông đất đầu năm Kỷ Hợi 2019 hợp gia chủ

04:39 23/10/2018

Cách xem tuổi xông đất đầu năm 2019 chính xác nhất. Nên lựa chọn tuổi nào phù hợp với gia chủ để cả năm may mắn, làm ăn phát đạt. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Theo quan niệm từ xưa đến nay, việc xem tuổi xông đất đầu năm cho ngôi nhà sẽ có ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh và công việc làm ăn của gia đình chủ nhà trong cả năm đó. Bởi vậy, việc chọn tuổi xông đất người đầu tiên đến ngôi nhà bạn rất quan trọng

Xem tuổi xông đất năm Kỷ Hợi 2019 

Theo quan niệm và phong tục từ thời xưa cha ông ta để lại, việc xem tuổi xông đất đầu năm là khá quan trọng vì nó đem lại vận mệnh may mắn cho gia chủ trong suốt 1 năm. Nếu chọn được một người phù hợp với mệnh gia chủ thì thật là tuyệt vời vì như vậy sẽ mở ra một năm mới may mắn và tài lộc tràn đầy cho gia chủ trong suốt 1 năm.

Nên chọn người xông đất, xông nhà đầu năm như thế nào?

Việc chọn lựa được một người phù hợp với gia chủ vào đầu năm 2019 là vô cùng quan trọng. Bởi chính điều này, sẽ mang lại cho gia đình một năm đầy may mắn, suôn sẻ và thuận lợi . Tuy nhiên, để chọn lựa được một người xông đất hợp với gia chủ thì không phải là dễ. Vì th, bạn hãy lưu ý những tiêu chí sau.

  • Chọn người xông đất hợp chủ nhà: Như chúng ta đã biết, chọn được người đến xông nhà vào đầu năm sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ trong suốt 1 năm. Do đó, chủ nhà cần lựa chọn được một người có ngũ hành, thiên can và địa chi hợp (tương sinh) với mệnh của mình- theo triết học  Phương Đông sẽ giúp gia chủ tăng tài khí, may mắn hơn cho gia chủ.
  • Nên chọn những người có đức tính cởi mở, khoan dung, tốt tính, độ lượng
  • Nếu chọn được người có đầy đủ các yếu tố trên, thì gia chủ có một năm mới thịnh vượng và còn thịnh vượng hơn nữa.
  • Không nên chọn người mà nhà mới có tang hay làm ăn đến xông nhà, sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may mắn. Và những người mang thai cũng không nên đi đến xông đất vào đầu năm, vì tục ngữ có câu “Sinh dữ tử lành”

Xem thêm: Bài văn khấn mùng 1 tết năm Kỷ Hợi 

Người đến xông đất, xông nhà cần chuẩn bị những gì?

Người đến xông đất thường chỉ nên đến thăm, chúc tết trong khoảng thời gian 5, 10 phút chứ không ở lại lâu, để cho mọi việc trong năm của chủ nhà sẽ được trôi chảy và thông suốt. Bên cạnh đó nên chuẩn bị phong bao lì xì màu đỏ để đến xông đất và nhập tài cho gia chủ, giúp chủ nhà lấy may mắn trong đầu năm mới.

Người xông đất phải dành những lời chúc may mắn, an lành và tốt đẹp về sức khỏe, sự thịnh vượng về vấn đề tài lộc hoặc tình duyên cho gia chủ trước. Gia chủ phải biết trân trọng mời người đến xông đất bằng cách dùng trầu cau, ăn bánh mứt, rượu trà để đáp lễ.

Nhưng đặc biệt hơn khi có nhiều người vào xông nhà cùng một lúc nhất là có trẻ em sẽ đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn chọn được người xông đất phù hợp nhất. Chúc bạn năm Kỷ Hợi 2019 sắp tới làm ăn phát đạt, nhiều tài lộc và may mắn.

Có thể bạn quan tâm: Xem tử vi tuổi Tuất, Hợi tuần từ 8-14/10/2018