5 LÝ DO NÊN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở MỸ ?

04:38 29/08/2021

Mỹ luôn là điểm đến ưu tiên hàng đầu của người dân các nước và là thị trường đầu tư hoàn hảo. Nền kinh tế Mỹ, phát triển nhanh chóng sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008, đặc biệt là thị trường bất động sản. Trong những năm liên tục, các nhà đầu tư ghi nhận thị trường bất động mỹ gia tăng nhanh chóng cả mua và bán. Vậy vì sao nên đầu tư bất động sản ở Mỹ ?

1. Bất động sản Mỹ mở ra nhiều cơ hội kinh tế
Thị trường bất động sản chưa bao giờ giảm nhiệt ở các nước, tuy nhiên người giàu, có đủ điều kiện thường tập trung vào bất động sản ở Mỹ. Vì ở Mỹ có nhiều cơ hội kinh tế từ việc tạo ra các dòng thu nhập để tăng giá trị vốn. 
Giá mua và bán cũng như mức sống ở Mỹ cũng cao hơn so với các nước. Vì vậy không chỉ định cư, du học, du lịch mà giới thượng lưu, kinh doanh còn bước vào thị trường bất động sản ở Mỹ.


2. Bảo hộ kinh tế và chính trị
Đầu tư bất động sản có nhiều ở các nước nhưng các nhà đầu tư có thể gặp phải những rủi ro đáng kể. Với tầm nhìn thì các nhà đầu tư nước ngoài thấy được thị trường bất động sản Mỹ luôn hoạt động như một nguồn vốn phòng hộ với các hạng mục đầu tư của họ.
Ngoài ra, việc đảm bảo thu nhập bằng đô la Mỹ cũng cung cấp sự đa dạng hóa tiền tệ. Hiệp hội các Nhà Đầu tư Nước ngoài (AFIRE) ghi nhận rằng: “Mỹ vẫn được coi là nước đứng đầu về việc cung cấp các khoản đầu tư bất động sản ổn định và an toàn nhất. Đây cũng là nơi sở hữu nhiều cơ hội tốt nhất cho việc tăng giá trị vốn”.
 Xem thêm << Giá nhà Mỹ và cách mua >>
3. Lợi ích đầu tư bền vững

Khi lựa chọn quốc gia đầu tư, phần lớn nhà đầu tư nước ngoài chọn Mỹ, điều này dựa trên sự cân nhắc về phối hợp giữa 2 yếu tố kinh tế và chính trị. Những nhà đầu tư vào bất sản Mỹ ít nhiều đều cho rằng việc kinh doanh, sở hữu bất động sản ở Mỹ có thể mang lại nhiều lợi ích không chỉ trong một thời điểm nào đó mà là lâu dài.
4. Đồng đô la mạnh và an toàn với các nhà đầu tư nước ngoài
Đồng đô la Mỹ (USD) vẫn tiếp tục tăng giá so với các đồng tiền của các nước phát triển như Úc hau Cannada và kể cả nhiều đồng tiền của nhiều thị trường mới nổi. Vì thế các nhà đầu tư trên thế giới xu hướng bất động sản Mỹ nhằm tránh rủi ro vì bất động sản Mỹ tựa như “tấm chắn an toàn “ giúp họ bảo tồn nguồn vốn trước tình hình mất giá của đồng tiền. Điều này đã giải thích cho lý do vì sao thị trường bất động sản ở Mỹ ngày càng tăng lên rõ rệt.


5. Ngày càng có nhiều người giàu muốn sống cuộc sống tại Mỹ
Phần lớn nhà đầu tư hay người giàu các nước đều hướng đến Mỹ là giấc mơ đáng sống và đầu tư sinh lời cho tương lai nhằm bảo quản tài sản trong tình hình bất ổn về kinh tế chính trị. Họ chọn đầu tư và sở hữu bất động sản ở Mỹ là đưa giấc mơ đến gần hơn với việc định cư, nhập cư, sinh sống, hưởng thụ và cho con cái, những thế hệ sau có được nền giáo dục hiện đại, học trong các trường cao đẳng, đại học hàng đầu. 
Trước đây, xu hướng các tỷ phú, đầu tư vào vàng ở ngân hàng thì hiện tại lựa chọn đầu tư vào bất động sản. Điều này, đã làm giá bất động sản tại các vùng đã và đang phát triển của Mỹ được đẩy lên cao nhanh chóng và tiếp tục tăng trong tương lai gần. 


6. Mở rộng toàn cầu đầu tư nước ngoài vào bất động sản Mỹ
Việc mở rộng toàn cầu đã càng làm tăng nhiều cơ hội đầu tư kinh tế tại Mỹ. Theo truyền thống, chính phủ Mỹ sẽ đứng đầu và thống trị các dịch vụ tài chính với các nhà quản lý đầu tư, bảo hiểm, và các tài sản hàng đầu thuộc Mỹ. Tuy nhiên, bức tranh đó đã dần thay đổi trong những năm gần đây và có lẽ trong tương lai. Những quỹ đầu tư thuộc quyền quản lý của các chính phủ nước ngoài, các công ty bảo hiểm, ngân hàng đầu tư và các quỹ hưu trí từ Trung Quốc, Trung Đông, Mỹ Latin đang giữ hàng nghìn tỷ USD trong các ngân hàng của Mỹ
Các nhà đầu tư này vẫn luôn tìm hướng đầu tư và phát triển vào kinh tế Mỹ théo hướng có lợi cho mình, đặc biệt là bất động sản. Không chỉ là các tòa nhà chọc trời, hầu hết bất động sản của Mỹ đang lọt vào tầm ngắm của các quỹ đầu tư nước ngoài.
7. Sự hỗ trợ và chính sách của chính phủ Mỹ thúc đẩy bất động sản Mỹ tăng trưởng
Một trong những yếu tố thúc đẩy tỷ lệ mua nhà, đầu tư bất động sản Mỹ gia tăng là những chính sách, điều kiện từ chính phủ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến thị trường Mỹ.
Mỹ là một trong một số vài nước mà người mua bất động sản có quyền sở hữu hoàn toàn trên bất động sản đó, không phải là quyền sử dụng đất 100 năm như một số nước khác.
Cho phép bất kỳ người nào trên thế giới đều có quyền mua và sở hữu nhà với giá cả, quyền lợi và luật lệ hầu như là ngang bằng với người bản xứ. Vì một số nước giới hạn nhà đầu tư nước ngoài, chẳng hạn Úc chỉ cho phép mua nhà mới xây và phải thông qua rất nhiều giấy phép phức tạp, hay một số thành phố ở Canada người nước ngoài mua thì phải trả thuế thêm 15%,...


Mỹ còn tạo điều kiện nhiều hơn với thị trường nhà đất với mức giá bình ổn, số lượng nhà mới trên thị trường đang được xây dựng nhiều hơn, người mua nhà sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn, giá cả cho thuê nhà tại Mỹ tăng lên hàng năm và giao dịch mua nhà vẫn ngày càng dễ dàng, thuận tiện. 
USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA
???? Trụ sở: Tầng 17, Saigon Tower, 29 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM
???? Hà Nội: Tầng 10, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Q. Hoàn Kiếm
???? Đà Nẵng: Tầng 3, Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Q. Hải Châu
☎️ Hotline TP. HCM: 0902 783 199
???? Website: ushome.vn