Bảo quản thực phẩm với máy hút chân không

09:21 05/07/2017

Bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không có những lợi ích gì?

Theo các nhà khoa học, ở môi trường chân không thức ăn không bị oxi hóa giúp cho thực phẩm tươi lâu hơn từ 3 - 5 lần so với việc cất giữ trong ngăn đá hay trong tủ lạnh.

Ngoài ra, thực phẩm trong môi trường chân không cũng giữ nhiệt tốt, có thể giữ thức ăn nóng hay lạnh khi dã ngoại hay mang đi xa trong một vài giờ. Dựa vào nguyên lý này, nhiều nhà sản xuất đã cho ra đời một số loại máy hút chân không dùng trong gia đình, giúp bảo quản thực phẩm được tốt hơn.

Lợi ích của việc bảo quản thực phẩm bằng máy hút chân không

Vấn đề bảo quản thực phẩm luôn là nỗi lo của các bà nội trợ, phải bảo quản như thế nào để thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn vệ sinh không phải là điều đơn giản. Khi để thực phẩm ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ bị ôi thiu và hư hỏng do tác hại của những loại vi khuẩn, vi sinh vật và nấm men. Tuy nhiên, việc bảo quản thực phẩm ở môi trường yếm khí sẽ giúp ngăn ngừa các yếu tố gây hại cho thực phẩm. Giúp thực phẩm được tươi ngon hơn, giữ được độ ẩm và hương vị tự nhiên. Thời gian bảo quản lâu hơn từ ba đến năm lần so với các phương pháp bảo quản thông thường. Hơn nữa, sử dụng máy hút chân không để bảo quản thực phẩm còn rất an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Bạn có thể dự trữ nhiều loại đồ ăn mà không cần sử dụng tới các chất bảo quản độc hại.

Không chỉ có tác dụng bảo quản hiệu quả đối với thực phẩm, máy hút chân không còn có thể giúp bảo quản các vật dụng khác như đồ trang sức, hình ảnh, đĩa cd, thậm chí cả chăn gối, quần áo mùa đông vì chúng giúp ngăn cản không khí có thể làm hoen gỉ và ố màu vật dụng.