Biện pháp dọn sạch phòng ngủ đúng phương pháp

09:21 12/01/2018

98. Biện pháp dọn sạch phòng ngủ đúng phương pháp

Chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Phòng ngủ là nơi lui tới thường xuyên của cả nhà. Hơn nữa, mỗi người chúng ta dành 1/3 thời gian trong ngày cho việc ngủ. Hơn thế, một phòng ngủ với môi trường trong lành sẽ mang tới cho bạn một sức khỏe tốt. Và ngược lại, một phòng ngủ bụi bặm sẽ tiềm ẩn những mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Chính vì vậy, việc vệ sinh phòng ngủ là quan trọng. Nhưng bạn đã biết cách dọn sạch phòng ngủ đúng cách chưa. Hãy tham khảo phương pháp dọn sạch phòng ngủ đúng cách cùng với Nội thất Uyên Khang nhé.

Kết quả hình ảnh cho giuong sat

Công cụ cần có để vệ sinh phòng ngủ

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

  • Một ít chất tẩy rửa nhẹ như backing soda hay giấm

  • Một ít nước

  • Máy hút bụi

  • Khăn sạch

Dọn sạch phòng ngủ

Chăn ga gối đệm là những phụ kiện của phòng ngủ mang tới cho bạn một giấc ngủ ngon. Nhưng sau một thời gian dài sử dụng, bạn cần vệ sinh chúng đúng cách nếu không muốn chúng chuyển thành nơi trú ngụ của những con bọ ve, chấy rận, vi khuẩn,... Điều này sẽ liên quan tới tình trạng bệnh các đường hô hấp, bệnh dị ứng.

Một lời khuyên được đưa ra là bạn nên làm sạch gối ít nhất 1 tháng 1 lần, còn nệm thì tầm 6 tháng 1 lần. Đó là với những nệm thông thường như nệm cao su hay nệm bông ép. Còn với nệm lò xo, các khoảng trống bên trong nệm hơi nhiều, bởi vì vậy, bạn cần vệ sinh thường xuyên hơn đối với dòng nệm này để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Để dọn sạch phòng ngủ đúng cách, trước tiên chúng ta cần dùng máy hút bụi vệ sinh bề mặt phòng. Hút bụi dưới gầm giuong sat hay gầm giường tầng sắt, trên bề mặt nệm. Với lực hút của máy hút bụi sẽ cuốn phăng những bụi bẩn li ti mà mắt thường không thể nhìn thấy. Hơn nữa, những con rận rệp phát triển trong chăn nệm cũng sẽ bị máy hút bụi cuốn theo.

Giặt áo nệm, chăn, mền, vỏ gối ở nước nóng có nhiệt độ cao hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời để tiêu diệt vi khuẩn, bọ ve còn sót lại.​

Kết quả hình ảnh cho giuong sat

Tiếp theo, bạn sẽ làm sạch các vết bẩn bám trên bề mặt nệm với giẻ lau thấm một ít nước và các chất tẩy rửa nhẹ. Với các khung giường, tủ quần áo, tủ đầu giường bị phủ bụi, bạn chỉ cần lau nhẹ chúng cũng trở nên sáng bóng như mới.

Đặt nệm ở nơi thoáng mát để làm khô nệm.​ Bạn có thể tận dụng ánh nắng mặt trời hoặc muốn nhanh hơn thì bạn có thể dùng quạt.

Một lời khuyên thêm dành cho bạn là: mỗi buổi sáng thức dậy, bạn không nên gấp chăn nệm ngay lập tức mà hãy để chúng thông thoáng trong ít nhất 20 phút​. Như vậy sẽ tốt hơn đối với phòng ngủ của bạn. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã biết cách dọn sạch phòng ngủ đúng cách. Chỉ khi làm sạch phòng ngủ đúng cách, bạn mới mang lại được một không gian nghỉ ngơi đúng nghĩa thật sự, mang lại sức khỏe cho bạn và mái ấm. Chúc bạn thành công.