Các loại viêm phổi phổ biến nhất

03:09 24/04/2018

Viêm phổi là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Không chỉ bởi không khí ô nhiều, chế độ sinh hoạt thất thường, bệnh viên phổi còn đến từ việc ảnh hưởng của thời tiết.

 

 

Bệnh viêm phổi là căn bệnh khá phổ biến ngày nay. Vậy có những loại viêm phổi nào? Các bác sỹ tại Bệnh viện Lạc Việt đã chia viêm phổi thành 3 loại dưới đây theo nguyên nhân gây bệnh

https://fangfang1255.wordpress.com/2018/04/11/thuc-hu-vu-viec-benh-vien-lac-viet-mo-chet-nguoi/

Viêm phổi cộng đồng

Viêm phổi cộng đồng là bệnh viêm phổi xảy ra trong quá trình sinh hoạt của cuộc sống hàng ngày.

 

Viêm phổi bệnh viện

Đây là loại viêm phổi của người đang điều trị tại bệnh viên, đặc biệt là nếu đang thở máy hoặc có hệ thống miễn dịch suy yếu. Đây là loại viêm phổi nguy hiểm nhất là người già, trẻ nhỏ và những người có bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) hoặc HIV - AIDS. Viêm phổi bệnh viện phát triển ít nhất 48 giờ sau khi nhập viện.

 

Một yếu tố phổ biến cho loại viêm phổi là bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD).

 

Uống nhiều rượu, đột quỵ... cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến viêm phổi.

 

Xem thêm: Bệnh viện Lạc Việt mổ đẻ chết người

 

Viêm phổi gây ra bởi sinh vật cơ hội

Thường gặp ở người bị AIDV, khi hệ miễn dịch bị suy giảm,, các vi sinh vật sẽ tấn công người bệnh và gây ra bệnh. Các sinh vật không có hại cho những người khỏe mạnh, nhưng có thể nguy hiểm cho những người bị AIDS và những người có cấy ghép nội tạng.

 

Tùy vào từng loại nguyên nhân gây bệnh viêm phổi mà sẽ có cách điều trị và chăm sóc khác nhau. Tới ngay các cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chữa trị khi có những dấu hiệu của bệnh nhé.