Hướng dẫn kiểm tra pin Apple Watch

06:10 01/12/2020

Vài năm trước, Apple đã bị bắt gặp làm chậm iPhone cũ mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của chủ sở hữu. Apple cuối cùng đã đến sạch sẽ, giải thích rằng khi sức khỏe của pin bên trong iPhone suy giảm, công ty đã quyết định hobble hiệu suất để tránh tắt máy ngẫu nhiên và các vấn đề tiềm năng khác

Vài năm trước, Apple đã bị bắt gặp làm chậm iPhone cũ mà không có kiến thức hoặc sự đồng ý của chủ sở hữu. Apple cuối cùng đã đến sạch sẽ, giải thích rằng khi sức khỏe của pin bên trong iPhone suy giảm, công ty đã quyết định hobble hiệu suất để tránh tắt máy ngẫu nhiên và các vấn đề tiềm năng khác.

Sau khi blowback, Apple đã thêm một tính năng Sức khỏe Pin vào iPhone, tiết lộ pin iPhone của bạn đang hoạt động tốt như thế nào và cho bạn biết khi nào cần thay pin. Bây giờ, cùng một công cụ kiểm tra pin đang đến với Apple Watch WatchOS 7, trong khi MacOS Big Sur sẽ nhận được số liệu thống kê pin mới vào mùa thu này.

Dưới đây là cách tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về tuổi thọ của pin iPhone và Apple Watch và cách bạn sẽ sử dụng các công cụ pin Mac mới khi chúng đến.

iphoen-battery-health

Phải mất một vài thao tác để xem tình trạng pin của bạn.

Ảnh chụp màn hình của Jason Cipriani/CNET

Kiểm tra tình trạng pin của iPhone

Quy trình kiểm tra pin của iPhone cũng đơn giản như trong iOS 14 beta như khi Apple lần đầu tiên giới thiệu tính năng này vào năm 2018. Làm theo các bước sau trên iPhone của bạn:

1. Mở ứng dụng Cài đặt.

2. Cuộn xuống và chọn Pin.

3. Chạm vào Tình trạng pin, nơi bạn sẽ tìm thấy báo cáo chi tiết tỷ lệ phần trăm sức khỏe của pin và bất kỳ bước được đề xuất nào bạn có thể thực hiện để cải thiện hiệu suất.

Nếu iOS xác định thông qua chẩn đoán của nó rằng bạn cần một pin mới, phần mềm làm chậm hiệu suất sẽ khởi động. Ứng dụng tình trạng pin cũng sẽ khuyên bạn nên thay thế , một tác vụ có thể có giá lên đến $ 80.