Niềng răng không mắc cài kim loại có tốt không? Ưu nhược điểm

04:46 09/10/2021

Dịch vụ niềng răng không mắc cài là gì? Nội dung bài viết sau đây xin tư vấn quý khách hàng dịch vụ một cách tổng thể nhất

Niềng răng là một phương pháp giúp di chuyển các răng lệch lạc về đúng vị trí. Có rất nhiều phương pháp niềng răng, phổ biến nhất là phương pháp niềng răng mắc cài, tuy nhiên nó lại gây bất lợi về nhiều mặt. Vì vậy niềng răng không mắc cài ra đời đã tạo nên một cuộc cách mạng mới và đang dần trở thành xu thế niềng răng hiện đại.

Biểu tượng niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

1.    Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay với việc sử dụng khay niềng được chế tạo từ vật liệu nhựa đặc biệt để di chuyển các răng, có thể tháo lắp được mà không cần phải sử dụng mắc cài gắn cố định lên răng.

Cơ chế hoạt động của phương pháp niềng răng không mắc cài cũng khác so với niềng răng truyền thống. Khay niềng được thiết kế với sự thay đổi hình dạng để các răng có thể di chuyển 0.25mm và xoay được 2 độ ở mỗi khay, cứ thế từ từ di chuyển đến vị trí mong muốn.

Ảnh:.....

2.    Các loại niềng răng không mắc cài:

2.1.    Niềng răng bằng hàm nhựa tháo lắp ở trẻ em:

Đây cũng là một phương pháp niềng răng không cần sử dụng mắc cài. Tuy nhiên, nó chỉ đơn thuần là một phương pháp tiền chỉnh nha ở trẻ em với hàm răng hỗn hợp, chưa phải là phương pháp chỉnh nha toàn diện.

Các hàm nhựa được thiết kế với khung nền làm bằng nhựa acrylic và thêm hệ thống các móc để giữ được trên răng, kết hợp với hệ thống lò xo đẩy hoặc ốc nong giúp di chuyển răng.

2.2.    Niềng răng bằng khay trong suốt

Đối với bộ răng vĩnh viễn thì phương pháp niềng răng không mắc cài được đề cập đến chính là niềng răng bằng khay trong suốt với cơ chế hoạt động như đã nói ở trên.

Có rất nhiều hãng khay niềng trong suốt trên thị trường. Tuy nhiên, lâu đời nhất và hiệu quả nhất là khay niềng trong suốt Invisalign của Mỹ mà nha khoa Lạc Việt Intech là một trong số những đối tác lớn tại Việt Nam về chỉnh nha không mắc cài.

Công nghệ của Invisalign độc quyền trên thế giới về vật liệu SmartTrack sản xuất khay và các attachment tối ưu hóa, giúp mang lại kết quả niềng răng hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn và đạt yêu cầu thẩm mỹ cũng như sự thoải mái tối đa cho bệnh nhân.

Bác sĩ thực hiện niềng răng mắc cài sứ tận tình

3.    Đặc điểm của niềng răng trong suốt không mắc cài:

- Trong suốt: nên không ai biết bạn đang niềng răng

- Hiệu quả: điều trị được các case từ đơn giản đến phức tạp. Phù hợp với mọi lứa tuổi.

- Nhanh hơn: thời gian niềng răng nhanh hơn so với các phương pháp truyền thống 30-50%

- Tháo lắp dễ dàng: không phải kiêng khem bất kì thức ăn gì. Vệ sinh răng miệng dễ dàng, tốt cho mô nha chu.

Đó là những ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài mang lại

Ảnh: ………..

4.    Niềng răng không mắc cài mất bao lâu:

Thời gian niềng răng không mắc cài sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

-    Độ tuổi bắt đầu niềng răng

-    Tình trạng sai lệch răng, sai lệch khớp cắn hay xương hàm ở mức độ nào

-    Tình trạng mô nha chu và vệ sinh răng miệng

-    Sự hợp tác và tuân thủ đeo khay của bệnh nhân

-    Kế hoạch điều trị và chuyên môn của bác sĩ

Thông thường 1 case niềng răng không mắc cài sẽ có số lượng khay từ 20-50 khay, tùy từng trường hợp. Mỗi khay sẽ đeo trong thời gian 7-14 ngày tùy theo chỉ định của bác sĩ và giai đoạn điều trị. Vì khay niềng có thể tháo lắp được nên bắt buộc bệnh nhân phải tuân thủ đeo khay tối thiểu 22h/ngày để đảm bảo thời gian cũng như hiệu quả niềng răng.

Như vậy, so với niềng răng mắc cài truyền thống thì phương pháp này có thời gian niềng ngắn hơn, trung bình sẽ dao động vào khoảng 12-18 tháng.

5.    Giá niềng răng không mắc cài

Một nhược điểm duy nhất của niểng răng không mắc cài là về chi phí điều trị. Bảng giá niềng răng 2021 khá cao từ 80-120 triệu là một trở ngại khá lớn đối với những người muốn tiếp cận phương pháp niểng răng thẩm mỹ này

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về niềng răng không mắc cài bạn đã có thể lựa chọn được phương pháp niềng răng phù hợp. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn niềng răng trong suốt Invisalign tại nha khoa Lạc Việt Intech. Tại đây, bạn sẽ được quét SCan  iTero Element 5D , chụp phim X- quang 3 trong 1 và tư vấn kế hoạch điều trị hoàn toàn miễn phí, trước khi bạn tin tưởng điều trị.