Sự chuyển hướng của các NĐT từ căn hộ sang phân khúc đất nền Địa Ốc Đại An Lộc tại thị trường BĐS Bình Dương

15:07 22/07/2022

Thị trường bất động sản Bình Dương đang ghi nhận sự chuyển hướng của các nhà đầu tư từ căn hộ sang phân khúc đất nền. Khu vực sôi động nhất là Phú Giáo và vùng lân cận nhờ lợi thế giá đất rẻ nhưng giàu tiềm năng.

Từ đầu năm 2022 đến nay, anh Khoa cùng nhóm bạn sinh sống tại TP. HCM liên tục đi thăm dò, khảo sát thị trường đất nền Bình Dương để tìm cơ hội đầu tư. Từng thành công khi đầu tư các dự án đất nền giá rẻ tại khu vực Thuận An và Thủ Dầu Một vài năm trước, anh Tuấn cho rằng hiện nay giá đất khu vực này đã tiệm cận với thành phố Thủ Đức nên biên độ lợi nhuận trong thời gian tới khó đạt như kỳ vọng. Vì vậy, nhóm của anh quyết định tìm hiểu những thị trường mới, nơi giá còn rẻ nhưng giàu tiềm năng.

Theo anh Khoa, khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương đang nắm giữ nhiều lợi thế khi được quy hoạch thành "thủ phủ công nghiệp" mới bởi Thủ Dầu Một, Thuận An hay Dĩ An đã cạn kiệt quỹ đất, các khu công nghiệp hầu hết đã lấp đầy từ lâu. Ngay cả hệ thống hạ tầng tại đây cũng khó phát triển thêm để tạo giá trị cộng hưởng cho thị trường bất động sản.

Ngược lại, khu vực phía Bắc như Bàu Bàng, Tân Uyên, Phú Giáo đang nhận được rất nhiều dự án phát triển khu công nghiệp và giao thông. Một loạt tuyến đường đang được đầu tư mới hoặc nâng cấp mở rộng như ĐT 741, Vành đai 3, Vành đai 4, đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng, cao tốc Bình Dương - Đồng Phú, cao tốc TP. HCM - Thủ Dầu Một - Phú Giáo - Đồng Phú - Đồng Xoài, cao tốc Hồ Chí Minh… Không chỉ giải quyết bài toán giao thông, góp phần thu hút dân cư, thu hút vốn đầu tư, hệ thống hạ tầng này được đánh giá sẽ kích thích thị trường bất động sản tăng tốc rất nhanh.

Hạ tầng giao thông tại khu vực Bắc Bình Dương

Bên cạnh hệ thống hạ tầng, nhóm nhà đầu tư của anh Khoa còn rất quan tâm đến triển vọng phát triển công nghiệp tại khu vực phía Bắc Bình Dương. Anh cho rằng công nghiệp là bệ đỡ tốt nhất của thị trường bất động sản. Một khu công nghiệp mở ra sẽ thu hút hàng chục nghìn lao động đến làm việc và nảy sinh nhu cầu sở hữu nhà, đất. Hiện tại, Phú Giáo và Bàu Bàng được quy hoạch là "thủ phủ công nghiệp" mới của Bình Dương. Tại đây có hàng chục khu công nghiệp với quy mô lên đến hàng chục nghìn héc ta đang được đầu tư như KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước… Đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất Bàu Bàng và cũng là khu vực đã hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính huyện, hệ thống ngân hàng…

"Nhóm của tôi vừa đầu tư gần 20 nền đất của dự án trên đường NC ngay trung tâm khu công nghiệp Bàu Bàng. Giá khu vực này còn rẻ hơn nhiều so với ba thành phố của tỉnh Bình Dương. Với các khu công nghiệp và hạ tầng triển khai đồng loạt như hiện nay thì sắp tới giá đất tại đây nhiều khả năng sẽ tăng nhanh", anh Khoa nói.

Không riêng gì nhóm anh Tuấn, trong bối cảnh giá đất tại TP. HCM và vùng lân cận tăng cao, khá nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng tìm đến các thị trường mới đón đầu cơ hội. Tại các khu vực như Thuận An, Dĩ An, một lô đất dự án trong khoảng giá 33 - 35 triệu đồng/m2, pháp lý đầy đủ hầu như không có. Tại TP. Thủ Đức giáp ranh Bình Dương, giá đất đã ghi nhận mốc 80 - 100 triệu đồng/m2 ở một số trục đường lớn.

Huyện Bàu Bàng - nơi giá đất còn "mềm" tại thị trường Bình Dương

Theo ghi nhận, gần đây lượt khách hàng tìm đến khu vực phía Bắc Bình Dương để mua đất tăng gấp đôi so với cuối năm 2021, trong đó huyện Bàu Bàng và vùng lân cận đang được các nhà đầu tư quan tâm nhiều nhất. Hiện giá đất tại Bàu Bàng vẫn còn rẻ.

Thực tế, thị trường đất nền Bàu Bàng hiện nay khá giống với Dĩ An, Thuận An mấy năm trước. Khởi đầu từ việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, các đô thị này phát triển rất nhanh, cư dân đến sinh sống đông đúc, thương mại - dịch vụ sầm uất kéo theo sự phát triển của thị trường bất động sản. Nhờ đó, giá đất Thuận An, Dĩ An đã tăng gấp đôi như hiện tại.

Dự án khu đô thị Smart City đang là "tâm điểm" thu hút đầu tư BĐS Bàu Bàng

Vì những lý do trên mà dự án khu đô thị Smart City tọa lạc trên trục đường chính NC, ngay trung tâm khu công nghiệp Bàu Bàng dù ra mắt thị trường không lâu nhưng đã thu hút hàng trăm lượt khách đến tham quan mỗi tuần. Hầu hết các nhà đầu tư cũng nhận định Bàu Bàng và vùng lân cận sẽ phát triển còn nhanh hơn các khu vực cũ vì Bình Dương đang tập trung nguồn lực để phát triển hạ tầng công nghiệp - giao thông tại đây.

Tuy nhiên, quan sát cho thấy bên cạnh vị trí phải thực sự tiềm năng, gần khu công nghiệp hay dân cư đông đúc, nhà đầu tư đất nền hiện nay rất chú trọng đến tính pháp lý của sản phẩm. Hiện dự án khu đô thị Smart City đã hoàn thiện pháp lý, giúp đảm bảo tính thanh khoản lẫn quyền lợi của khách hàng.

Đại diện Địa Ốc Đại An Lộc cho biết Smart City là tổ hợp dịch vụ đa năng, đa diện tích với hơn 400 sản phẩm đất nền và nhà phố phù hợp với mức thu nhập và tài chính của nhiều đối tượng từ thấp đến cao. Dự án được định hình là khu đô thị khép kín hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu ở thực vừa đem lại cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng.

Smart City là dự án đất nền duy nhất có SỔ ĐỎ từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Smart City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán. Theo các chuyên gia, Smart City - Công ty Đại An Lộc phát triển hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ chiếm ưu thế về vị trí, Smart City còn ghi điểm khi hạ tầng đã hoàn thiện 100%, các tuyến đường nội bộ được trải nhựa, vỉa hè thông thoáng với nhiều cây xanh, hệ thống điện âm, cấp - thoát nước… Tính pháp lý cũng đã rõ ràng, có giấy CNQSDĐ từng nền, đảm bảo tối đa quyền lợi và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng.

Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, hiện bất động sản Bàu Bàng có nhiều cơ hội tăng trưởng nhưng vẫn hạn chế những sản phẩm bất động sản chất lượng. Do vậy, sự xuất hiện của những dự án ngay trung tâm Bàu Bàng cộng hưởng một loạt lợi thế về hạ tầng, pháp lý như Smart City chắc chắn sẽ tạo nên hiện tượng thu hút đông đảo khách hàng, góp phần đốt nóng thị trường bất động sản Bàu Bàng.