Tin từ 8live:Manchester City dùng bóng đá rèn kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em Việt Nam

09:25 13/04/2019

Từ ngày 10 đến 13-4, CLB Manchester City và SHB đã đồng tổ chức thành công chương trình đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" lần thứ 4 tại Việt Nam

Đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ (Young Leader)" là chương trình do CLB Manchester City, đương kim vô địch Ngoại hạng Anh, tổ chức theo hình thức đào tạo trực tiếp, đào tạo từ xa và đào tạo trực tuyến dành cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp thế giới. Chương trình tập trung vào đào tạo kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp, làm việc nhóm cũng như những kiến thức hữu ích giúp các em có thể tận dụng sức mạnh của môn thể thao vua để tạo nên những thay đổi tích cực cho chính bản thân mình và cho cộng đồng.

Xem thêm: cá cược

Manchester City dùng bóng đá rèn kỹ năng lãnh đạo cho trẻ em Việt Nam - Ảnh 3.

Là đối tác chiến lược duy nhất trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại khu vực Đông Dương của Manchester City, ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cũng là nhà đồng tổ chức chương trình đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" tại Việt Nam từ năm 2017. 

Sau thành công của những khóa đào tạo trước, khóa đào tạo lần thứ 4 của Young Leader tiếp tục mang đến chương trình huấn luyện sáng tạo dành cho hơn 40 em nhỏ tuổi từ 15-17 từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Hải Phòng, Việt Trì, Thái Bình có niềm yêu thích bóng đá.


Thông qua bóng đá, các học viên "nhí" sẽ được đào tạo về kĩ năng lãnh đạo, giao tiếp, kiến thức để tự tin đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống hàng ngày

Thông qua bóng đá, các em được trang bị những kỹ năng, kiến thức để có thể tự tin đối mặt với những thách thức và tìm ra cách giải quyết các tình huống trong cuộc sống hàng ngày. Kết thúc khóa đào tạo trực tiếp tại Hà Nội, trường đào tạo bóng đá của MCFC tiếp tục hỗ trợ kiểm soát việc học tập của các học viên từ xa. Các em sẽ được cấp quyền truy cập vào thư viện điện tử của MCFC trên toàn cầu, có thể kết nối với học viên các nước khác nhằm trao đổi kiến thức, nâng cao trình độ và tham gia các cuộc kiểm tra.

Tại địa phương, dưới sự hỗ trợ, hướng dẫn trực tuyến của HLV, kĩ thuật viên đến từ Man City, các "Lãnh đạo trẻ" sẽ tiếp tục phát triển chương trình tại nơi các em sinh sống. Từ đây mục đích ý nghĩa của chương trình được nhân rộng và tác động tích cực lên nhiều đối tượng trong cộng đồng.


Chương trình đào tạo "Nhà lãnh đạo trẻ" dành cho trẻ em Việt Nam do Manchester City và SHB tổ chức sẽ chính thức khép lại vào ngày 13-4

Đỗ Thị Phương Anh đến từ làng SOS Hải Phòng chia sẻ, sau 3 ngày học với các HLV từ Man xanh và bạn bè, em đã tự tin hơn rất nhiều. "Vì em là con gái nên bóng đá còn khá mới lạ với em, nhưng qua các buổi học em càng thấy thêm yêu môn thể thao này và biết rằng bóng đá cũng như cuộc sống hàng ngày, phải có kiến thức và kỹ năng thì mới có thể phát triển bản thân", Phương Anh nói.