Trước ngủ, mẹ bầu đừng dại ăn uống những món ngon mát này

06:04 20/08/2019

Vì cũng bận bịu công việc, chồng con đủ thứ nên em chỉ đi được đâu 3-4 lần. Lần nào cũng thấy chị ăn trứng vịt lộn với uống nước dừa.

Em có bà chị họ học xong lấy chồng và định cư bên Hàn Quốc luôn. Nghe kể lại thì đồ ăn bên đó không hợp với khẩu vị của chị nên thành ra ăn ít lắm, cứ dăm bữa nữa tháng là lại nhắn mẹ ruột mua đồ ăn kẹo bánh gửi qua bên đó.
 
 
Rồi có bầu vô lại càng thèm điên cuồng mấy món ăn vặt ngon ngon mát mát buổi tối ở quê nhà. Lúc nào lên F.B em cũng thấy chị ấy than thở ỉ ôi vụ ăn uống thôi.
 
Ráng đâu được 6 tháng, đi siêu âm bác sĩ nói em bé hơi nhẹ cân nên chị quyết tâm đặt vé bay về Việt Nam dự định chơi 1 tháng tròn, ăn uống phủ phê, vỗ béo cho con rồi mới về với chồng. Vì nhà gần nhau nên dạo đó chị cũng hay ghé sang rủ em đi ăn khuya. 
 
 
Vì cũng bận bịu công việc, chồng con đủ thứ nên em chỉ đi được đâu 3-4 lần. Lần nào cũng thấy chị ăn trứng vịt lộn với uống nước dừa. Em bảo bầu bì đừng ăn mấy món này canh khuya trước khi đi ngủ kẻo lạnh bụng, động thai này nọ mà chị ấy cứ cười kêu thèm không ăn không chịu được, tranh thủ còn ở đây ngày nào thì chén no nê ngày đó cho đã miệng, chứ mai mốt sang bển lại nhớ chảy dãi ra.
 
 
Tưởng đâu ăn nhiều vậy bổ mẹ bổ con, ai ngờ mới có 1 tuần thôi mà bà chị họ của em than đau bụng, chóng mặt, mẹ chị tức tốc đưa đi khám. Sau một hồi siêu âm, xét nghiệm, bác sĩ kết luận chị bị tăng huyết áp, lượng đường trong máu cũng tăng cao nên lưu thông máu bị ảnh hưởng gây choáng váng kèm theo đau nhức vùng bụng dưới.