Nệm cho bé cứng hay mềm tốt hơn?

10:13 19/08/2020

Việc lựa chọn một tấm nệm giúp bé nằm thoải mái là rất quan trọng đối với các bậc cha mẹ. Nhưng việc chọn nệm cứng hay nệm mềm tốt hơn cho các bé cũng khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu qua nội dung sau nhé!

Để xem xét độ cứng mềm của đệm bạn nên lưu ý tới trọng lượng của bé. Hãy thử tham khảo một số những tiêu chuẩn chung như:

+ Đệm mềm phù hợp với các bé dưới 11kg

+ Đệm cứng phù hợp với bé trên 14kg

+ Đệm trung bình phù hợp với bé từ 11 đến 14kg.

Trong đó, nệm mềm trung bình rất được ưa chuộng vì nó phù hợp với đa phần trẻ nhỏ trong những năm phát triển đầu đời.

Nệm cho bé và sự hỗ trợ

Sự hỗ trợ của nệm liên quan mật thiết tới khả năng căn chỉnh cột sống một cách chính xác. Khi nhận được sự nâng đỡ tốt nhất, con bạn sẽ được đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn vẹn.

Trong đó, căn chỉnh cột sống là đặc tính cần quan tâm nhất. Tất nhiên, gối cho bé cũng là điều cần cân nhắc bên cạnh nệm trẻ em. Bạn có thể nhắc nhở con không nên sử dụng quá nhiều gối để ngăn ngừa dị tật. Ngoài ra, tư thế nằm nghiêng co gối về phía ngực thường giảm áp lực tốt hơn.

Khi đủ lớn, hãy cho bé tham gia lựa chọn và để con bạn tự cảm nhận điều gì tốt nhất với bản thân.

Mùi hôi trên nệm của bé

Khi mới mở bọc, nhiều loại nệm có thể bốc ra mùi hôi khó chịu. Mỗi sản phẩm có một mùi đặc trưng và độ nồng phụ thuộc vào loại nguyên liệu lựa chọn. Bạn nên đặt nệm bé ở nơi thoáng khí trong vài ngày để hạn chế cơn đau đầu, buồn nôn.

Dù mùi hôi này không độc hại, bạn vẫn nên hạn chế điều này. Chỉ cần mở cửa sổ và cho phép con bạn ngủ cùng trong vài ngày, nệm sẽ bay hết mùi. Hãy ưu tiên các sản phẩm thoáng khí như nệm lò xo, nệm bông ép hoặc được tích hệ thống lỗ thoát hơi để quá trình diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn lựa nệm cho bé được chứng nhận tiêu chuẩn khí thải và vật liệu an toàn như CertiPUR-US®.   

Giá nệm cho bé và chất lượng

Nhiều người quá chú trọng vào giá nệm cho bé đang mua và tin tưởng giá thấp sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Điều này không phải lúc nào cũng đúng, nhất là khi bạn mong muốn vật liệu chất lượng, không ảnh hưởng tới sức khỏe, đủ bền và linh hoạt với cơ thể đang phát triển của chúng.

Một tấm nệm trẻ em giá rẻ có vẻ ít tốn kém hơn nhưng đó chỉ là lầm tưởng. Chúng thường cũ nhanh và cần thay thế sớm hơn, đặc biệt khi con bạn phát triển quá nhanh. Nếu phải thay thường xuyên, bạn sẽ phải chi nhiều hơn so với khoản đầu tư ban đầu cho một sản phẩm giá trị.

Khi đánh giá chi phí mua sắm, hãy tìm những điều đem lại giá trị lâu dài. Chất liệu bền chắc và đường khâu tốt hơn giúp nệm bền chắc và tiết kiệm theo thời gian. Cha mẹ cũng nên xem xét chứng nhận an toàn do hệ miễn của bé còn non nớt.

Tham khảo: