Tiêu chí đánh giá 1 backlink chất lượng?

11:17 13/05/2019

Khi bạn đã tìm hiểu đến cách đánh giá backlink chất lượng thì chắc hẵn các bạn cũng đã biết backlink là gì ? Nhưng mình nhắc lại một vài điều về backlink như:

Khi bạn đã tìm hiểu đến cách đánh giá backlink chất lượng thì chắc hẵn các bạn cũng đã biết backlink là gì ? Nhưng mình nhắc lại một vài điều về backlink như:
– Có thể hiểu nôm na backlink chính là những liên kết từ một website khác trỏ đến website hay web page của bạn.
– Tạo backlink không khó nhưng để có những backlink hiệu quả chúng ta cần lựa chọn nguồn backlink thích hợp.

xay-dung-backlink-hieu-qua

High Quality Backlink: Backlink chất lượng giúp tăng PR , Traffic

Một số backlinks sẽ không cải thiện thứ hạng của bạn cả, và một số thậm chí có thể có một tác động tiêu cực làm giảm thứ hạng từ khóa mà bạn đang cố SEO. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc có được backlinks chất lượng cao hơn là việc đi tạo ra những nội dung rác, không hữu dụng với người dùng để rồi thao túng thứ hạng từ khóa. Hãy nhớ “Chất Lượng hơn Số Lượng”.

Vào những năm trước SEO rất đơn giản, chỉ cần xây dựng website, viết bài , đi backlink là đã có thể lên top, từ đó đã xuất hiện các công cụ xây dựng liên kết thành thánh như GSA nhằm thao túng thứ hạng từ khóa. Sau khi google update thuật toán mới backlink đã không còn là yếu tố quyết định thứ hạng từ khóa nửa, mà ngoài ra còn các rất nhiều yếu tố khác được google đưa vào sau mỗi lần update.

10 tiêu chí cơ bản để đánh giá backlink chất lượng

Backlink từ các website có PageRank cao

Các webiste có PageRank cao ví dụ như: các website báo online, các website chính phủ(GOV-Nhưng sau đợt cập nhật năm 2017 thì hàng loạt website chính phủ cũng đã bị đưa vào blacklist của google). Sau nhiều lần update thuật toán, Tiêu chí PageRank (PR) đã không còn là tiêu chí quyết định nửa.

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng của backlink

Mỗi SEOer đều có quan điểm hơi khác nhau về chủ đề này, tuy nhiên hầu hết họ đều có điểm chung và đồng ý rằng một backlink chất lượng sẽ bao gồm các yếu tố sau:

Backlink đền từ các nguồn có liên quan

Các Seach Engine luôn muốn cung cấp những nội dung chất lượng, liên quan trong kết quả tìm kiếm, đây là yếu tố chính ảnh hưởng đến vị trí từ khóa trong kết quả tìm kiếm. Độ liên quan có nhiều cấp độ khác nhau, các công cụ tìm kiếm xem xét mức độ liên quan chung của trang liên kết, sự liên quan của trang cụ thể với liên kết trên đó và sự liên quan của nội dung trực tiếp xung quanh liên kết.

Backlink đến từ các nguồn tin cậy

Điều hiển nhiên khi backlink chất lượng cao đến từ website có chất lượng cao và đáng tin cậy. Để xác định xem một trang web có đáng tin cậy hay không, các công cụ tìm kiếm sử dụng một bộ các trang web đáng tin cậy (ví dụ như Wikipedia, BBC, Huffington Post, v.v.) mà họ biết chắc chắn có chất lượng cao và khó để có liên kết từ các trang này. Số lượng các liên kết đi một trang web ít hơn từ một trong những trang web hạt giống (seed), TrustRank của nó càng cao và chất lượng liên kết từ trang đó càng cao.

Lưu lượng truy cập

Mục đích cuối cùng của các bộ máy tìm kiếm là để tăng giá trị cho một trang bằng cách hướng khách truy cập vào các tài nguyên có liên quan đến chủ đề của trang đó. Khi người dùng nhấp vào các liên kết này thường xuyên và ở đó có một trang được đánh giá cao sẽ tạo tín hiệu tốt để google đánh giá website của bạn.

Sữ dụng Anchor text là các từ chính xác/cụm từ/ từ đồng nghĩa

Chất lượng của một backlink sẽ được tăng lên nếu các từ tạo thành văn bản có thể click được của liên kết bằng cá từ đồng nghĩa, hoặc tương tự, những từ mà bạn đang cố gắng nâng cao thứ hạng của mình.

Backlink từ những website có ít link out

Trong chiến lược xây dựng backlink của các SEOer hiện nay đa số đều sữ dụng texlink, nhằm mục đích đẩy mạnh quá trình SEO. Trong quá trình xây dựng backlink cần lưu ý vấn đề link out từ trang web mà chúng ta mua/tạo backlink. Thông thường số lượng link out cho một website là khoảng 30-40 link (Theo MOZ).

Backlink trong trang chủ

Trang chủ là nơi có lượng truy cập cao nhất, cũng là trang có gí trị cao nhất. Do vậy backlink đặt tại trang chủ sẽ chất lượng hơn so với backlink đặt tại các trang con.

Đa dạng backlink

150537_da-dang-backlink

Có sự tương quan chặt chẽ giữa thứ hạng cao hơn cho một trang web và số lượng các trang web duy nhất (tức là các tên miền khác nhau được lưu trữ trên các địa chỉ IP khác nhau) liên kết đến trang đó. Tất cả những người khác đều bình đẳng, tốt hơn là có 10 liên kết từ 10 trang web khác nhau hơn 100 liên kết từ 3 trang web khác nhau. Vì vậy, để một liên kết mới đến trang web của doanh nghiệp bạn được coi là chất lượng cao, nên đến từ một trang web chưa liên kết với bạn.

xem thêm: đào tạo seo giá rẻ