Lắp đặt Hệ thống thông gió dành cho nhà ở thoáng mát

09:20 18/01/2018

Nhận tham mưu thiết kế hệ thống thông gió cho các cao ốc chung cư nhà cao tầng, mau chóng đạt hiệu, uy tín đảm bảo về chất lượng

ko gian sống chúng ta ngày nghe đâu càng hẹp lại, khoảng ko để đảm bảo là sạch sẽ, thông thoáng dường rất khó kiếm ở tỉnh thành.

với cách thông gió ngẫu nhiên, hay là hệ thống thông gió thụ động hoạt động theo sự vận động của luồng ko khí bên ngoài và sự chênh lệch áp suất các luồng không khí để sản xuất gió đột nhiên là mát và khiến cho thông thoáng ngôi nhà. Hệ thống thông gió tự dưng phụ thuộc vào đến kiến trúc và kết cấu ngôi nhà hợp lý để những luồng gió với thể đi vào và đi ra. Đối mang hệ thống thông gió tự nhiên mang giá bán phải chăng, ko tốn điện cho động cơ nhưng ta ko kiểm soát được hướng gió, thời tiết. Thêm vào chậm tiến độ, có không gian sống nhỏ hẹp, khói bụi, nhà sang sát nhau ở thành thị thì hệ thống thông gió tình cờ không đem lại hiệu quả.
 

 


Vậy giải pháp nào thích hợp đem lại hiệu quả nhất đối với nhà ở thành phố ?

mang hệ thống thông gió cơ khí (hay còn gọi là thông gió cưỡng bức) tiêu dùng những quạt thông gió công suất to để đưa luồng ko khí vào bên trong ko gian thông gió, và hoạt động dựa trên nguyên tắc áp suất. Hệ thống thông gió này sẽ chủ động việc hút hoặc thổi những luồng không khí trong khoảng bên ngoài vào và tiến hành đẩy lượng ko khí ô nhiễm, thiếu oxy và các hạt bụi lí tí ra bên ngoài môi trường.

Để hệ thống thông gió này phát huy hiệu quả của nó thì việc lựa những vị trí thích hợp để lắp đặt hệ thống ống thông gió ở nhà rất qua trọng. các vị trí nên lắp đặt hệ thống thông gió là: trên trần nhà, mái nhà, trên vách tường hoặc là hệ thống thông gió nhà bếp. Hệ thống ống gió này sẽ tạo điều kiện cho đưa các luồng gió tươi đến đúng không gian cần thông gió khiến cho mát, và không gây hoang toàng.

các thông số chuẩn bị cho mẫu mã hệ thống thông gió
Lưu lượng gió
Q = RSH / (1.23 x Δt)

 

 

 


Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng gió cần thiết (l/s)
RSH: Nhiệt hiện của phòng (Không bao gồm nhiệt ẩn trong phòng và vận chuyển nhiệt gió tươi) (W)
Δt: chênh lệch giữa nhiệt độ ko khí trong phòng và nhiệt độ gió cấp (ºC)

Việc xác định nhiệt độ gió cấp căn cứ vào đa dạng yếu tố như hệ số nhiệt hiện, hệ số đi vòng của vật dụng, … gần đúng với thể lấy Δt=10(ºC)

+ lúc lắp đặt trên các vách tường hay trên mái nhà thì ta phải tiến hành chống dột, chống thấm nước tại các vị trí lắp đặt để nước mưa ko chảy vào bên trong

+ Vẽ lược đồ hệ thống ống gió, sắp đặt các vị trí lắp đặt phù hợp. nếu như như thường gian lắp đặt hệ thống ống gió không đủ to thì có thể nâng cao kích thước của những cửa gió lên, đừng lên cố gắng sắp đặt nhiều cửa trên phố ống thông gió.

Đo đạc hiệu quả chiến lược thông gió tự nhiên
Để đo được hiệu quả áp dụng những chiến lược thông gió, bạn sở hữu thể đo cả lưu lượng và tốc độ không khí lưu thông.

Lưu lượng không khí lưu thông sẽ quyết định mức độ thay thế vùng không khí cũ lưu cữu trong môi trường sống bằng luồng không khí mới trong sạch hơn thổi vào, đồng thời quyết định xem ko khí sẽ thảo luận được bao lăm nhiệt.

Công thưc tính lưu lượng luông khí lưu thông của hệ thống thông gió là:

Q_gió = K • A • V
Q_gió = lưu lượng không khí lưu thông(m³/h )
K = hệ số hiệu quả (xem dưới đây )
A = diện tích cửa nhỏ hơn trong 2 cửa vào và cửa ra(m²)
V = tốc độ gió không bị ngắt quãng (m/h ).

Hệ số hiệu quả K với trị giá trong khoảng 0 đến một, tương ứng mang các góc tới của gió thổi vào ô cửa và các hệ số động lực học lưu chất khác, tỉ dụ như là kích thước hơi của lỗ mở gió hút và gió đẩy.Trong trường hợp gió thổi vào cửa sổ với 1 góc tới là 45ºC thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.4, còn nếu gió thổi vuông góc có lỗ cửa thì hệ số hiệu quả K sẽ là khoảng 0.8

khi đặt lỗ thông gió, bạn cần phải sắp đặt cả cửa hút và cửa thoát gió; bình thường 2 cửa này sẽ không đặt ở cùng 1 khu vực. Diện tích cửa được sử dụng trong công thức này là diện tích cửa nhỏ hơn trong hai cửa hút gió và cửa thoát gió.

Tốc độ ko khí và nhiệt độ trong các tòa nhà:

Ngoài việc xem xét lưu lượng gió, tốc độ gió cũng rất quan trọng vì đây là 1 nguyên tố tác động trực tiếp tới nhân tiện nghi vi khí hậu và cảm giác nhiệt của con người. Tốc độ gió được mẫu mã lại phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Tốc độ lưu thông ko khí tăng lên sẽ khiến nâng cao hiệu quả khiến mát, bởi vì ko khí hot sẽ được thay thế mau chóng và gió sẽ tạo ra hiệu ứng làm mát bằng bay hơi. Mồ hôi bay khá nhờ gió sẽ khiến cho con người sở hữu cảm giác mát hơn. Gió chỉ cần có tốc độ trung bình cũng tạo ra cảm giác mát hơn 5ºC so sở hữu lúc im gió. Đây cũng là lý do khiến cho các đồ vật quạt sở hữu thể giúp con người với cảm giác mát hơn dù rằng chúng ko làm cho thay đổi nhiệt độ ko khí.

Đã có các tiêu chuẩn và khuyến nghị về vấn đề cần với bao lăm ko khí trong lành bên ngoài để phân phối cho các không gian khác nhau và cho mỗi người trong 1 tòa nhà. ví dụ như tiêu chuẩn ASHRAE 62.2001 đã quy định tần suất đổi thay ko khí mỗi giờ tối thiểu là 0,35 cho khu vực dân cư, cùng lúc cũng quy định một lưu lượng thể tích tối thiểu là 15 feet3/phút (CFM) cho mỗi người.

Phương trình hệ thống thông gió là:

ACH = (Q / V ) * (hệ số chuyển đổi)

Trong đó hệ thống thông gió:

Q: lưu lượng không khí trong lành trong khoảng bên ngoài
V: Thể tích ko gian phòng

Hệ số chuyển đổi được dùng nếu doanh nghiệp dùng của những tham số lưu lượng chiếc chảy, thang thời gian và thể tích không gian phòng ko tương xứng có nhau.

thí dụ, giả dụ tổ chức của thông số lưu lượng Q là feet khối/phút (CFM) và doanh nghiệp của lưu lượng ko khí là feet vuông, khi chậm triển khai cần coi xét tới hệ số chuyển đổi mang trị giá bằng 60 để đưa về doanh nghiệp giờ. giả dụ lưu lượng Q được tính bằng tổ chức mét khối trên giây hoặc lít trên giâ, số chuyển đổi áp dụng sẽ khác nhau.

thiết kế mở
Cửa sổ và cửa chớp được thiết kế như thế nào sẽ sở hữu tác động lớn đến sự lưu thông không khí cho ngôi nhà. Cửa sổ chỉ được mở 1 nửa như là cửa đôi treo hay trượt chỉ sở hữu hiệu quả thông gió bằng một nửa so mang hiệu quả chiếu sáng của nó. ngược lại cửa sổ sở hữu cánh hay cửa chớp với thể mở mang hoàn toàn giúp thông gió tối đa.

Cánh cửa sổ được mở ra sở hữu thể ngăn cản các luồng gió hay cũng có thể trở thành các bẫy gió, tùy thuộc vào hướng gió. Cửa kính dạng chớp (có các lớp kính ngang) sở hữu thể vẫn đảm bảo thông gió ngang cùng lúc sở hữu thể chắn mưa.

Bạn cũng mang thể dùng cửa chớp để thông gió thay vì cửa sổ. Hệ số hiệu quả thông gió của chúng như vậy như những cửa sổ với cùng hình hình trạng học, chẳng hạn như các cửa sổ kính dạng chớp. Cửa chớp thông gió thường được mở rất rộng đến mức hồ hết diện tích của đều thuận lợi cho việc thông gió bỗng dưng. Chúng thường được đặt theo chiều ngang để chắn mưa, đây là 1 lợi thế so với đa số những dạng cửa sổ khác. Cửa chớp thông gió cũng bảo đảm tính riêng tư, và thậm chí với thể giảm tiếng ồn.

hình dáng cửa sổ cũng có ảnh hưởng tới hiệu quả thông gió công trình. Cửa sổ có dạng dải ngang dài sở hữu thể giúp thông gió liên tiếp và đồng đều hơn. Cửa sổ cao có lỗ mở ở cả phía trên và phía dưới có thể tiêu dùng đối lưu cũng như gió bên ngoài để kéo không khí hot ra qua phía trên của căn phòng trong khi sản xuất không khí mát mẻ ở phía dưới.

Kích thước cửa sổ hệ thống thông gió:

Kích thước cửa sổ và cửa chớp ảnh hưởng tới lượng ko khí và tốc độ ko khí. Để với đủ lượng không khí nhu yếu, một nguyên tắc chỉ ra rằng tổng diện tích của các lỗ mở hay cửa chớp nên chiếm ít nhất 20% tổng diện tích sàn, có diện diện tích cửa đón gió ko quá chênh lệch diện tích cửa đẩy gió.

không những thế, để nâng cao hiệu quả làm cho mát, cửa đón gió mang thể nhỏ hơn cửa đẩy gió. sở hữu cách thức xếp đặt này, tốc độ gió vào nhà sẽ lớn hơn, bởi vì mang cộng 1 lượng ko khí đi qua ô cửa nhỏ và lớn trong cùng một khoảng thời gian thì gió phải đi qua lỗ cửa nhỏ tốc độ hơn .

Khối nhiệt cũng có thể có ảnh hưởng vào hệ thống thông gió bỗng nhiên. nếu như một không gian quá hot thì thông gió tự dưng sẽ khó tạo ra luôn thể nghi nhiệt hơn. không những thế, các biện pháp về khối nhiệt mang thể giúp duy trì một nhiệt độ ổn định và tránh đổi thay to 1 cách đột ngột. Bằng cách ổn định biên độ nhiệt, người kiểu dáng sở hữu 1 cơ hội phải chăng hơn để tiêu dùng thông gió thiên nhiên với hiệu quả.

mang đội ngũ nhân viên giỏi trong ngành nghề gia công và lắp đặt hệ thống thông gió. Chúng tôi đảm bảo đem lại cho khách hàng sự phục vụ rẻ nhất!

Việc lắp đặt hệ thống ống gió là rất nhu yếu đối mang các nhà ở tỉnh thành ngày nay. Hệ thống thông gió sẽ tạo điều kiện cho không gian bên trong phát triển thành mát mẻ hơn và tạo nên một bầu ko khí trong lành cho những người sinh sống và khiến việc trong ngừng thi côngĐây. thành ra khi lắp đặt hệ thống ống gió thông gió phải tính toán chăm chút để với được một bầu không khí tuyệt vời cho tòa nhà đồng thời tạo môi trường sống an toàn và với lợi cho sức khỏe của con người mà vẫn đảm bảo giá thành ở mức tiết kiệm nhất, ko gây hoang phí.

công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân là nhà thầu uy tín, và là đối tác tin cậy của các hãng nức danh trong lĩnh vực điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, làm sạch không khí….

Chúng tôi rất mong muốn được phục vụ các bạn về nhà cung cấp tư vấn ngoại hình, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, xử lý nước thải, khiến cho sạch ko khí….. Mọi nhu cầu vui lòng liên hệ mang chúng tôi theo thông báo sau.