Sơ Đồ của hệ thống xử lý bụi công ty gỗ

14:44 28/01/2018

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng.

Bụi gỗ công nghiệp là nguồn ô nhiễm nguy hiểm nhất trong ngành chế biến gỗ. Bụi phát sinh chủ yếu từ các giai đoạn và thời kỳ sau: Cưa xẻ gỗ để tạo phôi cho những chi tiết mộc, rọc, xẻ gỗ, khoan, phay, bào, chà nhám, bào nhẵn các chi tiết bề mặt.Tuy nhiên, có sự khác biệt đáng về kích cỡ hạt bụi và vận chuyển lượng bụi sinh ra ở các quá trình khác nhau. Tại các quá trình gia công thô như: cưa cắt, mài, một thể, phay… hồ hết chất thải đều mang kích thước to với lúc tới hàng ngàn mm.

Tại các công đoạn gia công như: chà nhám, đánh bóng,trọng lợng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng trong khoảng 2 -20 mm, nên dể phát tán trong ko khí. giả dụ không với biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra 1 số ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên các bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối có thực vậ: bụi bám trên bề mặt lá cậy làm cho giảm khả năng quang hợp.. đây là những lý do chúng ta nên xây dựng hệ thống xử lý bụi gỗ trong thời kỳ khiến việc

Bụi gỗ được thu nhặt ngay tại vị trí phát sinh chuẩn y các chụp hút sắp đặt trên những máy công cụ. các chụp hút được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống tuyến đường ống dẫn vào Xiclon. Hạt bụi trong loại không khí di chuyển chảy xoáy sẽ bị cuốn theo mẫu khí vào vận động xoáy. Lực ly tâm gây tác động khiến hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.
 


 


cùng lúc, hạt bụi sẽ chịu ảnh hưởng của sức cản ko khí theo chiều ngược có hướng di chuyển, kết quả là hạt bụi chuyển dịch dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm có nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo chiếc khí qua thiết bị lọc túi vải. không khí lẫn bụi đi qua tấm vải lọc, ban đầu những hạt bụi to hơn khe giữa những sợi vải sẽ giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được tất cả các hạt bụi mang kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt đến 99,8% và lọc được gần như những hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc của hệ thống xử lý bụi gỗ. Sau một khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm cho sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành chiếc bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí. cái quạt hút thường được dùng nhất trong hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ là cái quạt ly tâm lồng sóc. ngoài ra, còn tùy vào diện tích nhà máy và mục đích dùng ta có thể tiêu dùng các chiếc quạt công nghiệp khác.

một. Hệ thống xử lý bụi gỗ:

Hệ thống hút bụi gỗ trung tâm cho nhà máy gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi mang thể tiêu dùng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc chiếc lắng bụi buồng đựng. Về căn bản với thể tiêu dùng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp mang những chùm hút bắt mang các mồm hút vào từng máy gia công gỗ để hút phoi bào, đảm bảo hút sạch phoi bào nảy sinh từ các máy của thời kỳ công nghệ . đồ vật được xếp đặt được mẫu mã tối ưu sao cho giá tiền giảm nhất, hệ thống đơn gian nhất nhưng hiệu quả đảm bảo để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trọng tâm mang thể dùng khép kín, trong khoảng việc hút bụi, tạp trung bụi và vận tải về khu trọng điểm chuyên dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao. ..

 

 

 

 


 

 


2. thế mạnh của hệ thống xử lý bụi trong nhà máy gỗ

khoa học yêu cầu phù hợp mang đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;
Cấu tạo đơn thuần.
Hiêu suất lọc bụi tương đối cao.
không gian lắp đặt nhỏ.

Bạn cần nhu cầu tư vấn về he thong xu ly bui gỗ xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH môi trường Bình Bình Tân

Địa chỉ: 232/28 đường Hương Lộ 80, khu phố 2, phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0916158711(Oánh) – 0903387995(Trưởng )