Khu Nam Sài Gòn: Giá bán căn hộ tăng mạnh ở nhiều phân khúc

05:04 18/02/2020

Thông qua ghi nhận của chuyên gia công ty địa ốc Long Phát, tuy mặt bằng tỷ lệ thu nạp đối với những dự án mới ở Khu Nam Sài Gòn là 75-80% nhưng cá biệt vẫn có các Dự án đạt tỉ lệ cao đến 90-100%. Các Công trình sẽ mang giá tăng mạnh tới hàng trăm triệu/m2 nhưng vẫn được người mua nhà săn đón vì hiện trạng cung không đủ cầu.

BĐS địa ốc cho thuê khu Nam Sài Gòn: Cung không đủ cầu
Địa ốc Long Phát nhận định, tỉ lệ xuất hiện khả năng cá biệt lên đến 90 -100% đối với một số dự án mới đã được ghi nhận tại một số công trình công tác cho Khu Nam Sài Gòn. Đó là các công trình đến trong khoảng từ các chủ đầu tư có thương hiệu và sở hữu cho mình vị trí trung tâm.
Phú Mỹ Hưng là nhãn hiệu ví dụ cho một trong những cá biệt đó. Nguồn tin ghi nhận được, trong khoảng đầu 2018 tới bây giờ, những đợt chào bán dự án mới của CĐT này đều sở hữu tỉ lệ thu nạp sắp xỉ 100%, ở đó khách tậu thuộc đối tượng nước ngoài chiếm nhiều hơn 20%.
Ở bối cảnh thị trường nhà ở TP.HCM sắp rơi vào hiện trạng khan hiếm nguồn cung diện rộng do một vài khó khăn ở vấn đề pháp lý thì khu Nam Sài Gòn cũng không ngoại lệ. Nhưng Một điều đáng mừng là dù ít công trình mới được ra mắt thị trường nhưng nhiều dự án khu vực này đều sở hữu tỷ lệ bán được cũng như lượng khách hàng đang chờ đợi để sắm công trình sau đều vô cùng cao.


Chung cư Khu Nam đang nhận được sự đầu cơ mạnh mẽ
Thêm một nguyên do khiến cho các dự án tại Khu Nam Sài Gòn được sự đón nhận mạnh mẽ của thị trường đó chính là việc trong thời gian 10 năm trở lại đây, hạ tầng địa bàn khu Nam Sài Gòn với sự gia tăng nhanh như vũ bão có loạt công trình giao thông được đầu cơ nâng cấp tạo sự đồng bộ, kết nối cho khu vực.
Tin tức dự đoán của dia oc long phat, với hàng loạt sự đột phá ở chung cư, thị trường căn hộ khu Nam Sài Gòn sẽ tiếp tục là điểm nóng về đầu tư vào thời kỳ cuối năm 2019-2020. Thực tiễn cho thấy, trần giá đất nền, nhà thị trấn ở địa bàn này đã tăng khoảng 19-22%, nhà đất tăng trên 20% so với cộng kỳ khoảng 1 năm trước. Mức giá này so với một vài nước khác được đánh giá là có phần ổn định, không có hiện trạng tăng đột biến. Điều này giúp cho dòng tiền CĐT ít bị biến động. Dự báo giá đất nền khu Nam dự định tiếp diễn nâng cao mạnh khi một số công trình kết nối hạ tầng giao thông được thực hiện.
Cũng theo chuyên gia này cho biết, nhu cầu  phân khúc văn phòng cho thuê cao cấp vẫn có nhưng vấn đề ở chỗ chủ đầu tư cần mang thêm một vài động thái đáng mừng để kéo khách hàng tới với mình. Thực tế, toàn bộ một vài dự án bán được hàng đều là một số dự án của CĐT uy tín, đã tiến hành hoàn chỉnh hoặc dự định hoàn thành và có trạng thái pháp lý rõ ràng, bản thân công trình với vị trí cao và đồ án sở hữu vị trí tốt mang các điểm mạnh vượt bậc.