Bác sĩ thẩm mĩ nội khoa tiết lộ về tiêm tan mỡ nọng cằm

10:27 15/06/2022

Theo Dr.Lena, tiêm tan mỡ nọng cằm có thể áp dụng cho những đối tượng bị thừa cân, béo mặt, người có tình trạng 2 cằm nhưng khuyến cáo đặc biệt chỉ nên tiêm cho người từ 21 tuổi trở lên để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Mỡ thừa luôn là kẻ thủ hàng đầu của chị em phụ nữ, nó chẳng những làm chị em kém sắc đi mà còn gây bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Mỡ thừa có thể xuất hiện ở toàn cơ thể hoặc có nhiều người, mỡ sẽ tập trung ở những khu vực nhất định. Mỡ nọng cằm là hiện tượng tích mỡ rất phổ biến ở các chị em và biện pháp tiêm tan mỡ nọng cẳm thật sự là một giải pháp cứu cánh hữu hiệu cho tình trạng nọng cẳm này. Hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này ngay dưới đây qua những chia sẻ của Dr.Lena - Giám đốc Viện thẩm mỹ Y khoa Dr.lena nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành nọng cằm, trong đó phổ biến nhất là phần mỡ thừa dưới cằm tăng lên, ngay cả khi cân nặng đã giảm nhưng vùng mỡ ở bộ phận cằm cũng không thể co vào nhanh chóng và nọng cằm vẫn còn. Tuy nhiên hiện tượng cằm nọng này cũng không thể khắc phục nhanh bằng cách luyện tập đơn giản. Ngoài 30 là độ tuổi bắt đầu xuất hiện nọng cằm, nhất là giai đoạn 40 - 50 tuổi thì nọng cằm rất khó để khắc phục vì làn da lúc này đã bắt đầu lão hoá.

Ngay dưới đây, bác sĩ thẩm mỹ Nội khoa Dr.Lena sẽ chia sẻ về biện pháp tiêm tan mỡ nọng cằm.

Tiêm tan mỡ nọng cằm dành cho những đối tượng nào?

Theo Dr.Lena, tiêm tan mỡ nọng cằm có thể áp dụng cho những đối tượng bị thừa cân, béo mặt, người có tình trạng 2 cằm nhưng khuyến cáo đặc biệt chỉ nên tiêm cho người từ 21 tuổi trở lên để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Bạn cần ghi nhớ điều gì trước khi tiêm tan mỡ nọng cằm để tránh gây biến chứng?

Dr.Lena chia sẻ rằng tiêm tan mỡ nọng cằm là hình thức làm ly giải phân tử mỡ, do đó khi tiêm, bác sĩ hay kỹ thuật viên thực hiện phải đảm bảo kim vào đến đúng độ sâu của lớp mỡ để phát huy được tác dụng tan mỡ ở nọng cằm.

Bác sĩ thực hiện cần có một tay nghề và kĩ thuật tiêm chuẩn, phòng ngừa những rủi ro về việc tiêm sai lớp có thể gây hiện tượng hoại tử cho vùng tiêm.

Mỗi người lại có lượng mỡ tích tụ ở nọng cằm khác nhau, dựa vào kinh nghiệm mà bác sĩ sẽ tính toán lượng thuộc tiêm phì hợp, đúng liệu lượng để mang lại hiệu quả tiêu mỡ tốt nhất

Không đảm bảo thuốc tiêm lẫn tay nghề người thực hiện, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng gì khi tiêm tan mỡ nọng cằm?

 

 

Trên thực tế, ngay cả khi thực hiện đúng kỹ thuật tiêm tan mỡ nọng cằm, chị em vẫn có nguy cơ bị bầm tím. Đây là tai biến thường thấy do tiêm trúng mạch nhưng sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày sau khi tiêm mũi đầu tiên.

Đối tượng muốn tiêm tan mỡ nọng cằm cần chú ý điều gì nếu không muốn xảy ra biến chứng?

Các chuyên gia cảnh báo rằng nghiên cứu về tác dụng phụ của việc tiêm tan mỡ nói chung cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng đủ lâu. Thị trường sản phẩm tiêm tan mỡ lại vô cùng đa dạng nên cả bác sĩ và khách hàng đều rất phải thận trọng.

Theo đó, Dr.Lena khuyên, chị em muốn tiêm tan mỡ nọng cằm cần phải tìm hiểu thành phần cụ thể, lựa chọn hãng thuốc có uy tín, chọn cơ sở tiêm có kinh nghiệm, uy tín với tay nghề đảm bảo của bác sĩ, kỹ thuật viên để thực hiện thủ thuật tiêm tan mỡ nọng cằm này.

Tham khảo: Tiêm botox thon gọn hàm

Quy trình tiêm tan mỡ nọng cằm được tiến hành như thế nào?

Tiêm tan mỡ nọng cằm được tiến hành theo 3 bước cơ bản như sau:

Bước 1: Làm sạch và sát khuẩn vùng nọng cằm được bác sĩ thăm khám và khoanh vùng trước đó.

Bước 2: Dùng kim có độ dài đủ sâu để đưa thuốc vào đúng lớp mỡ nọng cằm cần tác động.

Bước 3: Sát khuẩn lại khu vực nọng cằm.

 

Trước và sau khi tiêm tan mỡ nọng cằm cần chú ý điều gì?

Theo Dr.Lena, điều quan trọng nhất trước khi tiêm là lựa chọn thuốc, cơ sở thực hiện hay bác sĩ tiến hành thủ thuật. Khi tiêm cần đảm bảo vô khuẩn. Sau khi tiêm, bệnh nhân cần theo dõi cảm giác cũng như màu da vùng nọng cằm để tiên lượng điều trị biến chứng kịp thời nếu có.

Sau bao lâu cần tiêm lại để cằm luôn thon gọn?

Số lần tiêm tan mỡ nọng cằm sẽ phụ thuộc vào thành phần của thuốc, nồng độ của thuốc, tình trạng mỡ thực tế của khách hàng. Thông thường liệu trình sẽ gồm khoảng 7-10 buổi, mỗi buổi cách nhau 1 - 2 tuần tùy thành phần thuốc và tình trạng của khách hàng

"Việc tiêm nhắc lại phụ thuộc vào việc bạn giữ cân nặng thế nào. Nếu lại thừa cân thì bạn có thể tiêm lại, tuy nhiên tôi không khuyến cáo tiêm tan mỡ quá 2 liệu trình trong 1 năm",

Trên đâ là những lưu ý quan trọng cho những ai muốn tìm hiểu về phương pháp này

Liên hệ để tìm hiểu kỹ hơn nhé!

----------------------------------

VIỆN THẨM MỸ Y KHOA DR.LENA

Chứng chỉ hành nghề số 003892/VP-CCHN

Giấy phép hoạt động số 00198/VP-GPHĐ do Sở Y tế Vĩnh Phúc cấp

Địa chỉ: số 42 Nguyễn Tất Thành, Định Trung, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Hotline: 0978 443 131 & 0961 096 599

Website: https://drlena.vn