cách chữa bệnh bằng tinh bột nghệ

10:52 06/08/2021

cách chữa bệnh bằng tinh bột nghệ

Là một loại gia vị được ưa dùng và có trong nhiều bài thuốc dân gian, vậy liệu tinh bột nghệ chữa viêm gan có thực sự hiệu quả như nhiều người vẫn nói?

Phần lớn các trường hợp bị viêm gan đều là do virus gây ra, làm tổn thương gan khiến các tế bào bị viêm trong mô gan. Để phòng tránh bệnh viêm gan, chúng ta có các chủng vắc-xin như viêm gan A, viêm gan B. Xong, với những người chưa được tiêm phòng đầy đủ hoặc thường xuyên nạp các chất gây hại đến sự hoạt động của gan như rượu, bia thì vẫn dễ bị mắc bệnh. Xưa nay tinh bột nghệ được cho là kháng khuẩn rất tốt, vậy liệu tinh bột nghệ chữa viêm gan có hiệu quả hay không, chúng ta cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ

Theo con số thống kê trên thế giới hiện nay, thì bệnh tiểu đường là căn bệnh xếp hạng thứ 7 trong danh sách những nguyên nhân gây tử vong nhiều cho con người mỗi năm.

Bệnh tuy không quá nguy hiểm nhưng nếu phát hiện muộn sẽ thành những biến chứng nguy hiểm khôn lường, gây đau đớn kéo dài, khiến bệnh nhân gặp phải nhiều rắc rối trong cuộc sống. Cho nên, việc sớm phát hiện và điều trị bệnh là điều rất cần thiết và quan trọng. Một trong những phương pháp rất hữu hiệu đó chính là tinh nghệ nano curcumin

Bình thường, bột nghệ chỉ được biết đến với chúng ta giống như là một loại gia vị được chế biến trong những món ăn mỗi này nhằm mang đến cho các món ăn một màu sắc phong phú, cùng với đó là một hương vị độc đáo, đậm đà cho các món ăn.

Bên cạnh tác dụng hữu hiệu đó, các nhà khoa học trên thế giới cũng đã chứng minh rằng chất curcumin – một loại tinh chất tự nhiên có trong củ nghệ có thể giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cũng như có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh lâu dài cho người bệnh.

Theo một số nghiên cứu, họ nhận thấy rằng khi người bệnh tiểu đường tham gia nghiên cứu thì khi uống viên nang có chứa chất curcumin thì nó sẽ có tác dụng giúp làm cho bệnh tiểu đường ít có khả năng có thể tiếp tục phát triển so với những người không có uống viên nang curcumin.

Tinh bột nghệ chữa viêm gan hiệu quả

 

Nên lưu ý rằng bài viết này đang nói đến tác dụng của tinh bột nghệ chữa viêm gan. Song có thể sẽ có nhiều người đang bị nhầm lẫn với bột nghệ. Vậy trước hết, chúng ta hãy phân biệt tinh bột nghệ và bột nghệ khác nhau như thế nào.

Bột nghệ được làm từ củ nghệ thái mỏng, phơi khô rồi xay nghiền ra thành bột. Vì quá trình làm khá đơn giản nên trong bột nghệ sẽ còn chứa chất xơ, nhựa, dầu hoặc lẫn một số tạp chất khi phơi. Vì đã được nghiền nhỏ và có màu sắc đẹp nên bột nghệ được dùng nhiều trong nấu ăn, ít sử dụng trong y dược và làm đẹp.

Từ bột nghệ, sau khi loại bỏ hết chất xơ, dầu, nhựa, tạp chất và chỉ còn lại tinh chất và curcumin thì sẽ thành tinh bột nghệ. Chính vì sự nguyên chất hơn bột nghệ mà tinh bột nghệ được dùng nhiều để chữa bệnh, làm mặt nạ đắp mặt hay pha uống.