Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại tiện lợi và chính xác nhất

15:14 22/06/2022

Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại tra cứu thông tin hồ sơ nhanh chóng và tiện lợi thông qua những ứng dụng thông minh đơn giản.

Cách xem quy hoạch đất trên điện thoại liệu có dễ thực hiện hay không? Việc ứng dụng công nghệ vào việc tìm kiếm thông tin, đã là điều quá phổ biến thời điểm hiện tại. Đặc biệt là trong lĩnh vực Bất động sản nói chung, vấn đề tra cứu thông tin thông qua smartphone chính là cách làm giúp người mua và bán có thể tiết kiệm được thời gian thương thảo giá cả tối ưu nhất.

Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có, cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thành thạo ngay từ khi bắt đầu. Chúng ta cần có thời gian tập làm quen với cách thức hoạt động của những ứng dụng này như thế nào? Vì vậy, để giúp bạn có thể thuận tiện hơn trong việc tra cứu thông tin lô đất, căn hộ bất kỳ. Chúng tôi có những hướng dẫn chi tiết dưới đây, để hỗ trợ bạn thực hiện được những thao tác tìm kiếm quy hoạch đất nhanh chóng hơn. Mua các dự án nổi tiếng như Dự án Làng Vân 5 sao

Lý do vì sao chúng ta cần phải tra cứu thông tin quy hoạch đất? 

Việc đặt cọc tiền để mua bất động sản, là điều rất quan trọng thời điểm hiện tại. Với giá trị tài sản trao đổi lớn, người mua dĩ nhiên phải tìm hiểu rõ về những thông tin về sổ hồng, vị trí bất động sản đó có nằm trong khu quy hoạch nào hay không? Có nhiều loại quy hoạch bất động sản đa dạng, mỗi loại đều mang đến những giá trị nhất định.

Trong đó, loại quy hoạch bất động sản được đề cập đến nhiều nhất hiện nay. Chính là đất nông nghiệp, đất trồng cây dạng lâu năm, dạng đất công nghiệp và loại đất giáo dục,...Nếu bạn đang có ý định mua đất để xây nhà, mà vị trí lô đất nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp. Như vậy, bạn không thể được cấp giấy phép xây nhà, vì tỷ lệ chuyển đổi lên đất ở nói chung rất khó và mất nhiều chi phí.

Vì vậy, chúng ta phải tra cứu thông tin quy hoạch trước khi đầu tư mua đất. Như vậy, bạn sẽ không gặp nhiều rủi ro, thiệt hại tài chính và trì hoãn công cuộc xây nhà nếu có dự định xây nhà ở sớm.

Những cách xem quy hoạch đất trên điện thoại thông dụng nhất hiện nay

Để việc tra cứu thông tin quy hoạch đất được chính xác, hiện tại người dùng có thể sử dụng những ứng dụng tra cứu ngay trên điện thoại thông minh. Đặc điểm chung của những ứng dụng này, đều được tích hợp sử dụng trên cả hai điều hành Android và iOS. Trong đó, có hai ứng dụng điển hình nhất dành cho dân bất động sản chuyên nghiệp và những khách hàng có nhu cầu mua bán đất sử dụng:

Ứng dụng & website tra cứu thông tin quy hoạch đất TPHCM

Vào ngày 30.11, TPHCM đã triển khai ứng dụng và trang web để hỗ trợ người dùng tra cứu, tất tần tật mọi thông tin chi tiết quy hoạch đất trên địa bàn TPHCM.  Công dụng của ứng dụng này, là cung cấp thông tin cần thiết để người dân dễ dàng thực hiện những thủ tục xây dựng, cầm cố, mua bán nhà. Như vậy, mọi hoạt động giao dịch sẽ trở nên minh bạch và rõ ràng hơn.

Ứng dụng có 3 cách tra cứu thông tin quy hoạch cụ thể: Bao gồm tra cứu thông tin tọa độ in trên giấy tờ, tra cứu bằng định vị GPS và tra cứu bằng tay.

Cách sử dụng:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn tải về ứng dụng tra cứu trên điện thoại qua CH Play hoặc Appstore, bằng từ khóa “Thông tin quy hoạch TP.HCM”.

  • Bước 2: Đợi ứng dụng được tải về điện thoại, sau đó bạn thực hiện thao tác tra cứu bằng 3 lựa chọn (Tra cứu bằng giấy tờ - Tra cứu GPS – Tra cứu bằng tay).

  • Bước 3: Tra cứu bằng giấy tờ > Chọn Cài đặt vị trí  > Chọn bản đồ quy hoạch > Chọn vào biểu tượng định vị góc dưới của màn hình để xem quy hoạch chi tiết tại vị trí hiện tại của bạn.

  • Bước 4: Nếu bạn thực hiện tra cứu bằng tọa độ, trên giao diện chính chọn vào kính lúp và nhập dãy tọa độ theo hướng dẫn ứng dụng.

  • Bước 5: Tra cứu bằng tay di chuyển đến khu vực vị trí cần tra cứu > Khi thấy bản đồ trắng đen hiện ra > Nhấn vào nút xem đầy đủ thông tin chi tiết.

Nếu bạn không có cách xem quy hoạch đất trên điện thoại, bạn có thể tra cứu thông tin qua website:

>>>> “http:// thongtinquyhoach.hochiminhcity.gov.vn”

Ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch đất DNAI.LIS

DNAI.LIS là sản phẩm được tạo ra từ công tác cải cách hành chính, do Trung tâm công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên – môi trường) xây dựng để hỗ trợ hoạt động tra cứu thông tin cho người dân tại khu vực Đồng Nai.

Cách sử dụng:

  • Bước 1: Nhập từ khóa tìm kiếm DNAI.LIS trên Ch Play và Appstore.

  • Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký thông tin cá nhân.

  • Bước 3: Chọn đơn vị hành chính, quy hoạch đất bạn muốn tìm hiểu.

  • Bước 4: Chọn bản đồ phường xã vị trí cần xem, nhanh chóng ứng dụng sẽ cập nhật những thông tin lịch sử giao dịch đất, tài sản đất, nguồn gốc sử dụng để bạn tham khảo.

Ngoài hai cách xem quy hoạch đất trên điện thoại tại khu vực TPHCM và Đồng Nai. Hiện tại một số những tỉnh thành khác như Long An, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu cũng cập nhật ứng dụng tra cứu này hỗ trợ người dân.

 Bạn chỉ cần gõ từ khóa tra cứu thông tin quy hoạch đất 6 + khu vực tỉnh thành. Sau đó xem hướng dẫn thực hiện và lựa chọn cách tra cứu qua điện thoại thông minh. Hoặc có thể tra cứu thông tin trên website, để giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm thông minh mình muốn. 

Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn, có cách xem quy hoạch đất trên điện thoại tiện lợi và nhanh chóng với độ chính xác cao. Từ đó có thêm dữ liệu cần thiết, để phục vụ cho công việc tốt hơn.