Địa Ốc Đại Phú Quý: Hạ tầng & công nghiệp giúp bất động sản Bàu Bàng đột phá

13:51 26/09/2022

Bất động sản Bàu Bàng (Bình Dương) nếu cách đây vài năm chỉ ở dạng tiềm năng. Thì hiện nay thị trường bất động sản tại đây đang thực sự lên ngôi. Chính sách phát triển công nghiệp, thương mại – dịch vụ của Bàu Bàng đang biến nơi đây thành điểm nóng thu hút vốn đầu tư vào bất động sản.

Công nghiệp giúp bất động sản Bàu Bàng đột phá

Vài năm gần đây, Bàu Bàng là một trong những điểm nóng của tỉnh Bình Dương. Trong năm 2020, huyện Bàu Bàng tiếp tục thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế. Đó là giảm tỷ trọng nông nghiệp, tăng mạnh tỷ trọng công nghiệp , thương mại và dịch vụ. Nhờ vậy giá trị sản xuất bình quân của 3 lĩnh vực này đều tăng so với những năm trước. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 21.000 tỷ đồng tăng 22%. Thương mại – dịch vụ ước đạt 5.458 tỷ đồng tăng 24%. Đây là minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực nâng cấp Bàu Bàng thành một trung tâm công nghiệp – đô thị văn minh, hiện đại.

Theo quy hoạch, khu vực phát triển công nghiệp dựa trên động lực của KCN với quy mô khoảng 3.200ha. Hành lang công nghiệp – đô thị dọc quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng – Chơn Thành… Ngoài ra, một số khu công nghiệp bám theo trục Vành đai 5 từ Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

Đến nay, Bàu Bàng đang có tổng cộng khoảng 1.000 dự án đang hoạt động. Trong đó có 790 dự án của doanh nghiệp trong nước, tổng số vốn đăng ký trên 29.620 tỷ đồng. Phần còn lại là dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký hơn 3 tỷ USD.

Giao thông hạ tầng đồng bộ, kết nối rộng

Hiện tại giao thông Bàu Bàng được chú trọng triệt để. Nhờ chính sách xây dựng, nâng cấp và mở rộng tại các địa phương cực kỳ tốt. Bàu Bàng đã và đang đầu tư nhiều dự án giao thông lớn để tăng tính kết nối. Bên cạnh quốc lộ 13 quy mô 6 làn xe, ĐT 750, ĐT 749A, ĐT 749C, ĐT 741B đã hoàn chỉnh. Bàu Bàng cũng đang tập trung triển khai nhiều dự án như. Đường Hồ Chí Minh, đường tạo lực Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên kết nối với cảng Logistics Tân Uyên…

Trong tương lai gần, với việc đầu tư thêm các dự án như Vành đai 3, Vành đai 4, cao tốc Đức Hòa – Chơn Thành, cao tốc TPHCM – Chơn Thành, metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên… Bàu Bàng sẽ sở hữu hệ thống giao thông kết nối hoàn chỉnh. Đó sẽ là tiền đề để Bàu Bàng bứt phá. Nhanh chóng bắt kịp Thuận An và Dĩ An, hai thị xã vừa trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương.

Tiềm năng phát triển của bất động sản Bàu Bàng

Bàu Bàng đang là địa phương liên tục đón nguồn vốn FDI từ các tập đoàn lớn đến từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc,….. Thu hút hàng chục ngàn lao động đổ về làm việc trong các khu công nghiệp. Theo đó, dân số của Bàu Bàng sẽ tăng lên nhanh chóng. Nhu cầu về chỗ ở, sử dụng các loại hình dịch vụ như: ăn uống, mua sắm, y tế, giáo dục, vui chơi giải trí,…..cũng tăng mạnh. Đây chính là nguồn khách hàng rất lớn cho các dự án bất động sản. Đặc biệt là phân khúc đất nền và nhà ở thương mại trong các dự án khu đô thị.

Các nhà đầu tư có thể nhờ đó mà thu về lợi nhuận vô cùng hiệu quả. Thông qua việc mua đất để xây nhà cho thuê, kinh doanh hoặc chuyển nhượng lại sản phẩm. Qua đó, có thể thấy thị trường bất động sản Bàu Bàng đang sắp bùng nổ và có giá trị nhà đất cực cao.

Tiềm năng lộ rõ trong vài năm vừa qua. Các nhà đầu tư đã ồ ạt đổ về Bàu Bàng để tìm kiếm cơ hội. Theo số liệu thống kê, giá bất động sản Bàu Bàng đã tăng trung bình 12-15%/năm. Lợi thế của bất động sản Bàu Bàng là đang trong quá trình phát triển nên giá đất còn rẻ. Quỹ đất còn nhiều, phù hợp với cả dòng vốn đầu tư nhỏ, trung bình đến lớn. Một số nhà đầu tư nhanh nhạy, mua đất nền từ vài năm trước, xây nhà cho thuê khá hấp dẫn. Đến nay giá cũng đã tăng vọt. Trong tương lai, biên độ tăng giá bất động sản tại Bàu Bàng chắc chắn sẽ rất lớn.

Thị trường mới, các chủ đầu tư lớn nhanh chóng đổ bộ

Hiểu và nắm bắt được nhu cầu bất động sản tại Bàu Bàng, đã có nhiều nhà đầu tư lớn nhanh chóng đổ bộ. Điển hình như Địa Ốc Đại Phú Quý nhanh chóng phát triển các dự án lớn nhỏ tại đây, nổi bật nhất là dự án Smart City.

Sở hữu vị trí đắc địa tọa lạc tại mặt tiền đường NC trung tâm huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương, liền kề trục huyết mạch Quốc lộ 13. Vị trí này tạo nên sức bật cho dự án vì Bàu Bàng hiện là một trong những huyện được đầu tư toàn diện về hạ tầng giao thông lẫn kinh tế, xã hội.

Các nhà đầu tư thường có xu hướng dịch chuyển về những vùng đất tập trung nhiều khu công nghiệp. Bàu Bàng có nhiều khu công nghiệp lớn như khu đô thị - công nghiệp Bàu Bàng quy mô khoảng 3.200 ha; Cây Trường 700 ha và Lai Hưng 600 ha; Tân Bình 352,49 ha (chuẩn bị mở rộng thêm 1.055 ha).

Do đó việc đầu tư tại Bàu Bàng sẽ giúp thu về một số quỹ đất đẹp, mức giá phù hợp. Điều này tạo nên lợi thế cho những dự án như Smart City. Với vị trí này, cư dân của dự án có thể dễ dàng kết nối với trung tâm Bình Dương với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Bên cạnh đó, Smart City hưởng lợi về hạ tầng giao thông, với các tuyến đường lớn như tuyến đường quốc lộ 13, tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn giai đoạn 2 từ thị xã Bến Cát đến Bàu Bàng (đường tạo lực Mỹ Phước - Tân Vạn); đường Vành đai trong, đường Vành đai 5, đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa - Chơn Thành)...đảm bảo cho tính thanh khoản của khu đô thị.

Mật độ dân số của Bàu Bàng ngày càng lớn nhưng diện tích đất lại không tăng. Do đó, để đạt lợi nhuận cao thì nhà đầu tư nên xuống tiền ngay đón đầu những đọt “bùng nổ” của bất động sản.